Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Triển khai kế hoạch phát động chiến dịch “Người dân tự diệt muỗi, lăng quăng, phòng chống bệnh do vi

Triển khai kế hoạch phát động chiến dịch “Người dân tự diệt muỗi, lăng quăng, phòng chống bệnh do vi rút Zika và Sốt xuất huyết” trên địa bàn huyện.

Ngày đăng bài: 19/05/2016
Sáng ngày 17/05/2016, tại Phòng họp B, UBND huyện Chư Pưh đã tổ chức họp triển khai kế hoạch tổ chức chiến dịch “Người dân tự diệt muỗi, lăng quăng, phòng chống bệnh do vi rút Zika và Sốt xuất huyết” trên địa bàn huyện. Cuộc họp do đồng chí Lê Quang Thái – Phó bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì. Tham dự còn có lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể ở huyện và các xã, thị trấn.

Nhằm nâng cao nhận thức và đề cao trách nhiệm của các cấp chính quyền, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, từng gia đình và toàn xã hội chủ động tham gia và thực hiện các biện pháp diệt muỗi, lăng quăng phòng, chống dịch bệnh do virut Zika và sốt xuất huyết bảo vệ sức khỏe nhân dân. UBND huyện Chư Pưh đã xây dựng kế hoạch phát động chiến dịch “ Người dân tự diệt muỗi, lăng quăng phòng, chống dịch bệnh do virut Zika và sốt xuất huyết” trên địa bàn huyện. Theo kế hoạch, thời gian tổ chức Lễ phát động chiến dịch bắt đầu vào lúc 7h ngày 24 tháng 5 năm 2016.  Địa điểm tại Ủy ban nhân dân xã Ia Blứ, với chủ đề của Lễ phát động chiến dịch là “Người dân tự diệt muỗi, lăng quăng phòng, chống dịch bệnh do virut Zika và sốt xuất huyết”. Thông qua lễ phát động, nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của người dân tự diệt muỗi, lăng quăng, bọ gậy, thu gom phế thải giảm nơi sinh sản của véc tơ truyền bệnh phòng, chống dịch bệnh do virut Zika và sốt xuất huyết. Đồng thời, nhằm giúp người dân bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình, thực hiện các biện pháp diệt muỗi, lăng quăng phòng, chống dịch bệnh do virut Zika và sốt xuất huyết gây ra.
Kết luận cuộc họp, đồng chí Lê Quang Thái – Phó Bí thư Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo, giao nhiệm vụ cụ thể cho: Phòng Y tế huyện phối hợp với Phòng Văn hoá thông tin huyện, Đài TT – TH huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền cổ động trực quan băng rôn, khẩu hiệu, xe loa lưu động tuyên truyền trên các kênh thông tin đại chúng về phòng, chống bệnh Zika và sốt xuất huyết để nhân dân được biết và tích cực tham gia hưởng ứng; các cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn đươch phân công giao nhiệm vụ, phối hợp với xã Ia Blứ chuẩn bị tốt nhất các điều kiện, huy động lực lượng tham gia đảm bảo về số lượng để lễ phát động diễn ra an toàn, đạt kết quả cao/.

Hồng Tuyết – Chư Pưh.