Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Triển khai lắp tấm phản quang cho xe công nông

Triển khai lắp tấm phản quang cho xe công nông

Ngày đăng bài: 14/08/2019
Sáng ngày 14/8/2019, tại thôn Plei Thơ Nhueng, Phòng Kinh tế - Hạ Tầng huyện Chư Pưh đã phối hợp với Công an xã Ia Phang tổ chức gắn tấm phản quang cho xe công nông trên địa bàn xã.
Ảnh lắp tấm phản quang tại xã Ia Phang

Theo thống kê của Công an xã Ia Phang, hiện nay, trên địa bàn xã có 120 xe công nông cần phải lắp tấm phản quang. Loại phương tiện này có nhiều tính năng, tác dụng, ngoài vận chuyển hàng hóa còn có thể kết hợp làm máy bơm nước hoặc máy cày xới, vừa mang lại hiệu quả kinh tế và giảm sức lao động của con người. Tuy nhiên, bên cạnh những tiện ích mang lại, các phương tiện này cũng tiềm ẩn nhiều hiểm họa, là nguyên nhân của nhiều vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn huyện trong thời gian qua, đặc biệt vào thời điểm ban đêm, để giảm thiểu tai nạn giao thông liên quan đến xe công nông. Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện đã phối hợp với Công an xã tổ chức lắp tấm phản quang. Theo đó, tấm phản quang ánh sáng phản chiếu phải được nhìn rõ từ khoảng cách 100m phía sau xe khi được chiếu sáng bằng ánh đèn pha của xe khác. Trong thời gian 1 ngày, xã đã tiến hành lắp tấm phản quang cho 35 xe. Với việc gắn biển phản quang sẽ ngăn ngừa hiểm họa TNGT, giúp người đi đường có thể nhìn thấy chiếc xe công nông chạy trong đêm tối, như vậy sẽ tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra./.
                                                                               Hồng Tuyết