Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Trường Dân tộc Nội trú huyện Chư Pưh: Nâng cao chất lượng dạy và học

Trường Dân tộc Nội trú huyện Chư Pưh: Nâng cao chất lượng dạy và học

Ngày đăng bài: 07/12/2020
Trong những năm qua, được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, hội phụ huynh cùng lòng yêu nghề, tâm huyết với sự nghiệp “trồng người” của đội ngũ cán bộ, giáo viên và tinh thần hiếu học của học sinh, Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Chư Pưh không ngừng vươn lên về mọi mặt, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.   

1.jpg
Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Chư Pưh
 
Là trường chuyên biệt, không chỉ dạy văn hóa mà còn là nơi nuôi dưỡng, chăm sóc học sinh con em đồng bào các dân tộc thiểu số. Do vậy, để nâng cao chất lượng dạy và học cũng như xây dựng nhà trường trở thành trung tâm giáo dục chất lượng cao của huyện, từ khi thành lập và đi vào hoạt động công tác tuyển chọn đầu vào luôn được nhà trường đặc biệt coi trọng với quan điểm “đúng đối tượng và ưu tiên chất lượng”, xem đó là nền móng quyết định chất lượng giáo dục. Năm học 2020-2021, toàn trường có 9 lớp với 300 em học sinh dân tộc thiểu số như Jrai, Tày, Nùng, Dao đến từ các xã trên địa bàn huyện. Trong đó, 90% em học sinh là người Jrai. Các em đều học tập và sinh hoạt tập trung tại trường. Mặc dù phải xa gia đình, trong quãng thời gian học tập, rèn luyện, nhưng với tinh thần thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau, cùng với sự quan tâm chăm sóc, động viên của các thầy, cô giáo nên các em luôn thể hiện sự quyết tâm, nỗ lực cố gắng giành nhiều kết quả trong học tập và rèn luyện. Em Vi Thị Ánh Tuyết - Lớp 9C trường THCS Dân tộc Nội trú huyện Chư Pưh nói: “Em cảm thấy rất vui khi được học ở ngôi trường Dân tộc Nội trú. Vì chúng em được cung cấp đầy đủ các kiến thức, vật chất hay cả sự quan tâm sâu sắc, chỉ bảo tận tình của các thầy cô trong nhà trường. Học ở ngôi trường này, em đã học được nhiều điều hay và cảm thấy mình trưởng thành, tự lập hơn. Chính vì vậy, nên em cũng như tất cả các bạn trong trường sẽ quyết tâm và cố gắng học thật giỏi, chăm ngoan và lễ phép để không phụ lòng thầy cô, ba mẹ và nhà trường trong thời gian qua”. 

2.jpg
 
Để nâng cao chất lượng dạy và học văn hóa, ngay từ đầu năm, nhà trường tổ chức phân luồng học sinh để có phương pháp giảng dạy phù hợp với năng lực của các em. Ðối với những học sinh có học lực còn yếu, các giáo viên đều có những phương pháp phù hợp để giúp các em hứng thú hơn với các giờ học như thường xuyên động viên, khích lệ hay giảng lại bài khi các em chưa hiểu. Đặc biệt, thực hiện phong trào thi đua "Dạy tốt - Học tốt", nhà trường chỉ đạo các tổ nhóm chuyên môn và cán bộ, giáo viên đăng ký các danh hiệu thi đua và tạo điều kiện để các cá nhân phấn đấu, thi đua thực hiện nhằm đạt được những kết quả cao nhất trong thực hiện nhiệm vụ. Đội ngũ giáo viên thường xuyên đổi mới phương pháp giảng dạy; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục; đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào dạy học; tăng cường bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề. Nhà trường quan tâm tổ chức nhiều chuyên đề đổi mới phương pháp giảng dạy, trong đó các chuyên đề về bồi dưỡng học sinh giỏi và ứng dụng CNTT. Thầy giáo Nguyễn Như Hổ - giáo viên dạy Tiếng anh trường THCS Dân tộc Nội trú, huyện Chư Pưh cho biết: Bản thân tôi là một giáo viên, đã nhiều năm công tác trong nghề. Để nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường, tôi luôn thực hiện tốt quy chế chuyên môn, thực hiện đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực. Đó là, lấy học sinh làm trung tâm, thường xuyên tìm tòi, nghiên cứu các tài liệu có liên quan đến bài giảng như mẩu chuyện, trò chơi, câu đố, tạo sự hứng thú học tập của học sinh trong mỗi giờ học. Đồng thời, áp dụng công nghệ thông tin vào các tiết dạy, tích cực dự giờ, thao giảng, nhận xét rút kinh nghiệm để góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường”.

3.jpg
 
Từ công tác chỉ đạo, xác định nhiệm vụ trọng tâm cũng như thực hiện tốt các phong trào thi đua, nhất là phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, nên chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn của nhà trường trong những năm qua không ngừng được nâng lên. Hàng năm, tỷ lệ học sinh khá, giỏi luôn đạt từ 20-30%; tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 100%... Kết thúc năm học 2019-2020, nhà trường có 41% học sinh có học lực khá, giỏi; 84% học sinh có hạnh kiểm tốt. Tại các kỳ thi chọn học sinh năng khiếu cấp huyện nhà trường có 15 học sinh đạt giải và 120 đạt giải cấp trường. Thầy Trần Thanh Bình -  Hiệu trưởng Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện Chư Pưh nói: “Để nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường, nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020-2021, lấy cơ sở, tiền đề chuẩn thực hiện theo chương trình giáo dục phổ thông mới cho năm học 2021-2022.  Trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua. Đồng thời, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và dạy học nhằm khuyến khích động viên cán bộ, giáo viên và học sinh phát huy các ý tưởng sáng tạo trong dạy và học, đáp ứng yêu cầu đổi mới của ngành giáo dục đề ra”…
Phát huy những kết quả đạt được, nhà trường tiếp tục tập trung đổi mới phương pháp dạy học, tạo chuyển biến về chất lượng giáo dục; chú trọng xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục. Cùng với đó, thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua của ngành gắn với việc rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh. Đẩy mạnh công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, tích cực tổ chức các hoạt động tập thể, văn hóa, văn nghệ, thể dục-thể thao, qua đó, nâng cao hiệu quả giáo dục toàn diện.

 
Hà Chi

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3850009 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đoàn Văn Hợi- Phó Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện- Phó Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 09 /GP-TTĐT ngày 11/11/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng số lượt truy cập: 3
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png