Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Trường THCS dân tộc nội trú: Tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ I nhiệm kỳ ( 2015 -2020)

Ngày đăng bài: 26/04/2015
Sáng ngày 21/4/2015Chi bộ Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện Chư Pưh tổ chức Đại hội  Chi bộ lần thứ I, nhiệm kỳ 2015-2020. Đây là chi bộ được Huyện ủy chọn làm đại hội điểm khối các cơ quan Nhà nước để rút kinh nghiệm cho các đơn vị khác. Đồng chí Nguyễn Tư Sơn – Phó bí thu Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo Đại hội.
Chi bộ Trường THCS Dân tộc Nội trú thành lập ngày 4/10/2013, từ khi được thành lập tới nay, Chi bộ nhà trường đã phát huy tốt lợi thế, khắc phục những khó khăn, hoàn thành xuất sắc mục tiêu đề ra. Trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ dạy và học, Chi bộ đã bám sát các kế hoạch của ngành, sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện. Phân công chuyên môn hợp lý, phát huy được khả năng sáng tạo trong giảng dạy của giáo viên, nhất là ứng dụng công nghệ thông tin, phương pháp dạy học hiện đại; kiểm tra, dự giờ thường xuyên và đột xuất. Đánh giá kết quả học tập đúng thực trạng không chạy theo thành tích. Đội ngũ giáo viên được bồi dưỡng, nâng cao trình độ, vì vậy chất lượng dạy và học không ngừng được nâng lên. Hàng năm tỷ lệ duy trì sĩ số đạt trên 98%, tỉ lệ học sinh khá giỏi chiếm trên 32%.  Công tác xây dựng Đảng được Chi bộ thực hiện nghiêm túc, nhất là công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác tổ chức, cán bộ, kiểm tra, giám sát được Chi bộ làm thường xuyên, đúng theo kế hoạch. Năm 2013, có 12 đảng viên thì có 02 đồng chí hoàn thành  xuất sắc nhiệm vụ, 09 đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ. Năm 2014 có 13 đảng viên ( tăng 01 đảng viên) trong đó hoàn thành xuất sắc 02 đồng chí, 10 đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ và Chi bộ đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh.
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Tư Sơn – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng, biểu dương thành tích Chi bộ đã đạt được, đồng thời đã nghiêm túc chỉ ra những hạn chế, yếu kém của Chi bộ trong nhiệm kỳ qua.  Bên cạch đó, đồng chí nhấn mạnh một số vấn đề đề nghị Chi bộ quan tâm thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Trong đó trọng tâm là công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên và giáo viên. Xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên vừa hồng, vừa chuyên, thật sự là tấm gương sáng, mẫu mực để học sinh noi theo.Tập trung lãnh đạo nâng cao chất lượng giáo dục, vừa giáo dục văn hóa vừa giáo dục đạo đức, thể chất, kỹ năng sống cho học sinh. Đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, trong đó chú trọng công tác cán bộ, thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ; chế độ tự phê bình và phê bình. Xây dựng cơ quan văn hóa, nhất là trong ứng xử, giao tiếp, lối sống, tác phong của đội ngũ cán bộ, đảng viên và giáo viên trong nhà trường.
Trên cơ sở  phân tích những kết quả đã đạt được cũng như tồn tại hạn chế cần khắc phục. Đại hội đã thông qua Nghị quyết với những chỉ tiêu cụ thể:  Phấn đấu 100% cán bộ đảng viên, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện tốt chủ trương, đường lối, quan điểm Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước; hàng năm thực hiện kế hoạch tuyển sinh đạt 100%; duy trì sĩ số đạt 98%; đạt tập thể lao động tiên tiến; hàng năm phấn đấu đạt Chi bộ “Trong sạch, vững mạnh”…
 image002.jpg
Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu bầu Chi ủy khóa mới nhiệm kỳ 2015 -2020 gồm 3 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 02 đồng chí./.
                                                                  Lê Trang