Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân huyện Chư Pưh: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân huyện Chư Pưh: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Ngày đăng bài: 22/04/2015
Là một trong những đơn vị luôn đi đầu trong phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt” bậc tiểu học của huyện. Trong những năm qua, Chi bộ Trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân, thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh không chỉ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tập thể nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, nâng cao chất lượng dạy và học mà Chi bộ còn thực hiện sáng tạo, có hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trở thành ngôi trường có chất lượng giáo dục hàng đầu của huyện, tạo được niềm tin với phụ huynh học sinh. 
         Hưởng ứng Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Trong những năm qua, Trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân – Thị trấn Nhơn Hòa đã có nhiều sáng kiến trong việc triển khai thực hiện. Bên cạnh việc xây dựng kế hoạch, chương trình với những nội dung sát thực, phù hợp với đặc điểm của nhà trường, tổ chức cho cán bộ, giáo viên học tập, nghiên cứu, thảo luận những chuyên đề của Cuộc vận động, nhà trường còn chú trọng đến việc xây dựng các chuẩn mực đạo đức của đảng viên và cán bộ giáo viên. Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường đã thường xuyên lồng ghép việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với Cuộc vận động “Hai không”, “Mỗi thầy giáo cô giáo là tấm gương về tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Ngoài ra, nhà trường còn vận động giáo viên, học sinh sưu tầm tư liệu về Bác Hồ, tổ chức thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”, trong buổi chào cờ đầu tuần. Ngoài ra, tổ chức cho các em ở các khối lớp kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trong các buổi sinh hoạt tập thể, văn nghệ nội dung đều hướng tới chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương. Từ đây, không chỉ giáo viên, mà học sinh có cơ hội tìm hiểu thêm về Bác, hiểu rõ hơn về  những đức tính quý báu của Người, thấm nhuần hơn tư tưởng đạo đức của Người.
“Cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, được Chi bộ nhà trường cụ thể hóa trong phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Để thực hiện tốt phong trào, cán bộ quản lý nhà trường, luôn chú trọng nắm bắt đường lối, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, quy định của ngành, bám sát tình hình thực tế của nhà trường, chỉ đạo giáo viên lồng ghép vào các tiết dạy tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh. Xây dựng kế hoạch cụ thể, nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. ( TL 30’’).
Để công tác dạy và học đạt được kết quả cao, Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường đã từng bước đổi mới hình thức sinh hoạt, xây dựng tiêu chí “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của từng đảng viên, giáo viên, tổ chuyên môn, và được đánh giá kết quả thực hiện theo các đợt thi đua. Với phương châm nói đi đôi với việc làm, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường đã thực hiện tốt lời dạy của Bác bằng những việc làm cụ thể, từ việc sử dụng điện, nước, sinh hoạt phí, đến hội họp đều hết sức tiết kiệm và đã có nhiều mô hình mới, cách làm hay như: dạy học bằng giáo án điện tử, tổ chức thi  “giải toán qua mạng”…thu hút đông đảo giáo viên và học sinh tham gia… Em Trần Thị Thảo Nguyên, Học sinh lớp 5, Trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân, Thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh:  “Qua các phương pháp dạy học của các thầy, cô giáo, tạo cho chúng em hứng thú với nội dung bài mới. Trong giờ học, chúng em được phát biểu ý kiến của bản thân, thảo luận nhóm cũng như được thực hành các thí nghiệm đến nắm bắt kiến thức một cách sâu sắc. Ngoài ra trong các giờ học chúng em còn được các thầy cô giáo giới thiệu về phẩm chất đạo đức của Bác. Từ đó, chúng em học tập, phấn đấu rèn luyện trưởng thành người có ích cho xã hội.” ( TL 15’’).
 Làm theo lời Bác dạy “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt - học tốt”, trong những năm qua, thầy và trò Trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân, thị trấn Nhơn Hòa huyện Chư Pưh đã không ngừng cố gắng, nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục. Năm học 2013 -2014,  trường có 31 giáo viên đạt giáo viên  dạy giỏi cấp huyện,  Tỷ lệ học sinh khá, giỏi chiếm trên 87%; có 9 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp Tỉnh và 61 em đạt học sinh giỏi cấp huyện…Với những kết quả đã đạt được trong phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, năm 2011 nhà trường đã được công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I và mới đây đã được UBND huyện tặng giấy khen tập thể điển hình tiên tiến trong phong trào  thi đua yêu nước giai đoạn 2010 – 2015. Cô Nguyễn Thị Xoan,Giáo Viên Trường tiểu Học Nguyễn Viết Xuân, huyện Chư Pưh: “Thông qua học tập nội dung các chuyên đề về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do huyện tổ chức, cán bộ, giáo viên  chúng tôi đã tích hợp nội dung Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với chương trình học của các môn; xây dựng môi trường học tập, vui chơi lành mạnh cho học sinh. Nhờ vậy, phẩm chất đạo đức và năng lực giảng dạy của giáo viên đã không ngừng được nâng lên, đáp ứng được các tiêu chí của phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”...( TL 35’’).
       image002.jpg
Thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tập thể cán bộ, giáo viên  trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn trong công tác giảng dạy cũng như biện pháp giáo dục nhân cách cho các em, ý thức rèn luyện của học sinh đã có sự chuyển biến tích cực. Chất lượng giáo dục ngày càng phát triển, là tiền đề quan trọng để các em hcọ sinh không ngừng nỗ lực phấn đấu học giỏi để trở thành công dân có ích phục vụ cho quê hương, đất nước./.
                                                                         Lê Trang
 
 
 

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Rah Lan Lân PCT UBND huyện- Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 39 /GP-TTĐT ngày 14 /3/ /2012 c của Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 1
Năm hiện tại: 11
Tổng số lượt truy cập: 180
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png