Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > UBND HUYỆN TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2019

UBND HUYỆN TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2019

Ngày đăng bài: 16/12/2019
Sáng ngày 12/12/2019, tại Hội trường 10-12 huyện Chư Pưh, Ủy ban nhân dân huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020. Tham dự Hội nghị có đồng chí Huỳnh Minh Thuận, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Thường trực HĐND huyện, Thường trực UBMTTQVN huyện; lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy và các Ban đảng Huyện ủy; lãnh đạo các Hội, Đoàn thể MTTQVN huyện; các Thành viên UBND huyện; lãnh đạo các phòng ban, đơn vị sự nghiệp thuộc huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBMTTQVN các xã, thị trấn. Đồng chí Lê Quang Thái, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện: Nguyễn Minh Tứ, Rah Lan Lân chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, Văn phòng HĐND-UBND huyện đã báo cáo tóm tắt kết quả nhiệm vụ UBND tỉnh, huyện giao cho các phòng ban, đơn vị. Theo báo cáo của UBND huyện, kết thúc năm 2019 dự ước có 15/20 chỉ tiêu mà Nghị quyết HĐND huyện đề ra có khả năng đạt và vượt kế hoạch. Theo đó, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm tăng 6,01%, trong đó nông, lâm nghiệp, thuỷ sản tăng 1,55%, công nghiệp - xây dựng tăng 10,43%, dịch vụ tăng 9,29%; cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng, trong đó: Nông, lâm nghiệp chiếm 46,1%; công nghiệp - xây dựng chiếm 30,0%; thương mại - dịch vụ chiếm 24,0%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 40,33 triệu đồng/năm; tổng diện tích gieo trồng năm 2019 là 23.879,5 ha, đạt  100,01% KH năm 2019, 100,27% so với cùng kỳ (vụ Đông xuân 1.713 ha, vụ Mùa 22.166,5 ha). Nhìn chung diện tích gieo trồng, năng suất sản lượng các loại cây trồng đạt kế hoạch đề ra. Chương trình xây dựng nông thôn mới đạt nhiều kết quả khả quan, tổ chức thẩm tra mức độ đạt các tiêu chí và hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục trình tỉnh xét công nhận, công bố xã Ia Rong đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019 và hướng dẫn 02 thôn Tao Kó xã Ia Rong, Thơh Nhueng xã Ia Phang hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục thẩm định, xét công nhận làng Nông thôn mới theo qui định... Tổng mức đầu tư phát triển toàn xã hội trên địa bàn huyện ước đạt 1.129 tỷ đồng, bằng 107, 73% kế hoạch. Thu ngân sách nhà nước năm 2019 trên địa bàn đạt 34,62 tỷ đồng, đạt 133,01% kế hoạch tỉnh giao, đạt 101,57% kế hoạch huyện giao; số lượng HTX Nông nghiệp trên địa bàn huyện đến nay là 21 HTX (trong đó số lượng HTX thành lập mới năm 2019 là 07 HTX; số lượng HTX đang hoạt động 16, ngưng hoạt động 05 HTX). Phối hợp Trường cán bộ quản lý nông nghiệp & PTNT tổ chức lớp tập huấn, triển khai xây dựng 03 HTX điểm trên địa bàn 03 xã Ia Rong, Ia Phang và Ia Blứ; tổ chức Lễ ra mắt “Nông hội trồng dâu nuôi tằm xã Ia Le”. Chọn 02 xã Ia Blứ, Ia Dreng làm xã điểm để chỉ đạo về phát triển kinh tế. Công tác cải cách hành chính có nhiều tiến bộ. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện trong năm 2019 đã tiếp nhận 4.246 hồ sơ, đã giải quyết 4.143 hồ sơ, đạt 97,57%; đúng hạn 4.143 hồ sơ, đạt 100%; số hồ sơ đang giải quyết 103 hồ sơ, chiếm 2,43%. Trong năm 2019, có 297 hồ sơ được tiếp nhận và trả qua dịch vụ bưu chính công ích, 285 hồ sơ được tiếp nhận trên dịch vụ công trực tuyến mức độ 3. Công tác giảm nghèo đạt được kết quả tích cực, số hộ nghèo cuối năm 2019 là 1.155 hộ chiếm tỷ lệ 6,08% vượt kế hoạch đề ra; Tình hình ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác cải cách thủ tục hành chính có chuyển biến tích cực, tăng cường công khai thông tin lên Cổng/Trang thông tin điện tử. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội, giáo dục và đào tạo, y tế, khoa học - công nghệ, thông tin - truyền thông, lao động việc làm đạt được nhiều kết quả quan trọng; quan tâm và chăm lo các gia đình chính sách, người có công, đối tượng xã hội cộng đồng; tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, công chức được quan tâm. Các vấn đề bức xúc xã hội, đơn thư khiếu nại, tố cáo được tập trung xử lý. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.
Tại hội nghị, lãnh đạo các phòng ban, đơn vị, các xã, thị trấn đã tập trung phân tích nguyên nhân những tồn tại, hạn chế trong năm 2019 cũng như đề ra giải pháp khắc phục trong thời gian tới; các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận và xây dựng các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội chủ yếu của huyện trong năm 2020 và các đại biểu đã được nghe đồng chí Huỳnh Minh Thuận, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo.

Đ/c Lê Quang Thái, Chủ tịch UBND huyện kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Quang Thái, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh năm 2020 là năm cuối của nhiệm kỳ, có ý nghĩa quan trọng trong thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội. Do đó, các phòng ban, đơn vị, UBND các xã, thị trấn có các giải pháp phù hợp nhằm thực hiện tốt các chỉ tiêu đề ra, tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển, thu hút đầu tư. Đồng thời, tập trung thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ bản. Ngành nông nghiệp cần xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể về thực hiện liên kết chuỗi giá trị, đầu ra cho sản phẩm; thực hiện tốt công tác thu hồi đất rừng và trồng rừng trong thời gian tới; chú trọng chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Đảm bảo cung cầu hàng hóa, các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 sắp đến./.
ĐVH