Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > UBND huyện Chư Pưh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác văn hóa-thông tin năm 2019, triển khai nhiệ

UBND huyện Chư Pưh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác văn hóa-thông tin năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020

Ngày đăng bài: 08/01/2020
Sáng ngày 08/01/2020, UBND huyện Chư Pưh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác văn hóa thông tin năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Rah Lan Lân, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các ngành, đoàn thể và lãnh đạo UBND, cán bộ chuyên trách văn hóa các xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2019, ngành Văn hóa - Thông tin huyện đã tham mưu cho UBND huyện ban hành các kế hoạch, văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện và nhiều hoạt động thể dục thể thao được tổ chức sôi nổi, đều khắp các xã, thị trấn, các giải thể thao tổ chức thành công, đạt thành tích cao. Công tác quản lí văn hóa được quan tâm, đặc biệt là việc tổ chức các lễ hội. Quản lý các điểm dịch vụ Internet, trò chơi điện tử, karaoke trên đia bàn. Nhắc nhở chủ dịch vụ thực hiện nghiêm nội quy trong kinh doanh. Trong năm đã tổ chức thành công Hội thi Văn hóa Cồng chiêng lần thứ IX năm 2019, với gần 200 nghệ nhân tham gia; phối hợp với Nhà hát ca múa nhạc tổng hợp Đam San và Đội thông tin lưu động tỉnh biểu diễn văn nghệ 08 buổi tại các xã ước phục vụ được trên 4.150 lượt người xem; tham gia Hội thi Văn hóa - Thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Gia Lai lần thứ III năm 2019. Kết quả đạt 2 huy chương Đồng và 01 giải khuyến khích môn Cồng chiêng; tham dự Giải vô địch các CLB võ Cổ truyền và Giải bóng đá thiếu niên - Nhi đồng tỉnh Gia Lai năm 2019. Kết quả đạt 01 Huy chương Vàng, 01 Huy chương Bạc, 01 Huy chương Đồng môn võ Cổ truyền và 01 giải cá nhân Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất ở Giải bóng đá; tham dự giải vô địch các CLB Karate và giải vô địch các CLB Vovinam tỉnh Gia Lai năm 2019. Kết quả, CLB Karate đạt 02 huy chương Vàng, 04 huy chương Bạc, 02 huy chương Đồng; CLB Vovinam đạt 01 huy chương Vàng, 01 huy chương Đồng. Tiếp tục chỉ đạo nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Trong năm 2019, đã công nhận 07 thôn, làng văn hóa, nâng tổng số thôn làng văn hóa 64/74 thôn, làng, đạt 86,4%; công nhận mới 03 công sở văn hóa, nâng tổng số công sở đạt chuẩn văn hóa lên 89,7%. Công nhận 14.325 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” chiếm 82%. Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn, triển khai ứng dụng CNTT xây dựng chính quyền điện tử, tích hợp trang thông tin điện tử các xã, thị trấn vào Cổng thông tin điện tử huyện, an ninh thông tin được đảm bảo. Tại Hội nghị đã có 04 đơn vị phát biểu tham luận.
Tuy nhiên, công tác văn hóa thông tin trong năm 2019 vẫn còn hạn chế, đó là: Công tác thông tin, báo cáo còn chậm; chất lượng văn bản tham mưu chưa cao; công tác tuyên truyền ở một số xã còn hình thức, chưa sâu. Một số cán bộ làm công tác văn hóa -xã hội thường xuyên thay đổi, biến động, thiếu ổn định. Cơ sở vật chất văn hóa -  thể thao từ huyện đến cơ sở có đầu tư, nhưng chưa đáp ứng với đầy đủ yêu cầu nhiệm vụ, do đó ảnh hưởng lớn đến hiệu quả công tác tuyên truyền và hạn chế trong các hoạt động văn hóa văn nghệ - TDTT.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Rah Lan Lân, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, tăng cường giữ gìn và phát triển giá trị văn hóa truyền thống; tập trung tuyên truyền chào mừng các ngày lễ lớn, các ngày kỷ niệm và các sự kiện trọng đại của đất nước và địa phương. Phối hợp với các ngành tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm trong hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hoá công cộng, ngăn chặn các hoạt động văn hoá không lành mạnh. Tiếp tục chỉ đạo nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”. Bảo tồn các giá trị văn hóatrên địa bàn. Đẩy mạnh các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc.
Tại Hội nghị, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 03 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động văn hóa, thông tin năm 2019./.
ĐVH