Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > UBND huyện đã ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động thông tin tuyên truyền, văn hóa, thể thao năm

UBND huyện đã ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động thông tin tuyên truyền, văn hóa, thể thao năm 2020

Ngày đăng bài: 16/10/2019
Ngày 16/10/2019, UBND huyện đã ban hành Kế hoạch số 116/KH-UBND về việc tổ chức các hoạt động thông tin tuyên truyền, văn hóa, thể thao năm 2020.

Hình ảnh minh họa

Mục đích, yêu cầu: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020­2025; tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước đến các tầng lớp nhân dân; tuyên truyền chào mừng, kỷ niệm các ngày lễ trọng đại của đất nước và tuyên truyền các nhiệm vụ Chính trị - Kinh tế - Văn hóa - Xã hội của huyện; tuyên truyền cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tuyên truyền về các phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, phong trào xây dựng văn hóa Nông thôn mới...Tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Phát động rộng khắp phong trào thể dục thể thao quần chúng và tăng cường công tác tuyên truyền về lợi ích, vai trò của thể dục, thể thao trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực của nhân dân, góp phần đào tạo con người phát triển toàn diện. Xây dựng các giải đấu, hội thi phù hợp với điều kiện thực tế của huyện và tham gia tốt các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao của tỉnh tổ chức trong năm 2020. Các hoạt động phải được tổ chức trang trọng, sôi nổi, đảm bảo an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.
Nội dung thực hiện
Công tác tuyên truyền trực quan: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền chào mừng, kỷ niệm các ngày lễ trọng đại của đất nước; tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và phục vụ các nhiệm vụ Chính trị - Kinh té - Văn hóa - Xã hội của huyện. Sửa chữa, kẻ vẽ lại và xây dựng mới các cụm pa nô để tuyên truyền các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của đất nước như: Tết cổ truyền, ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 03/2; tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; ngày giải phóng tỉnh Gia Lai 17/3; ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3; ngày thể thao Việt Nam 27/3; ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước 30/4 và ngày Quốc tế lao động 01/5; ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5; ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6; kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7; ngày cách mạng tháng 8 thành công (19/8) và Quốc khánh 02/9; ngày thành lập hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10; ngày nhà giáo Việt Nam 20/11; ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt nam và ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12; tuyên truyền cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tuyên truyền về xây dựng văn hóa Nông thôn mới, tuyên truyền Luật giao thông đường bộ, Luật nghĩa vụ Quân sự và phục vụ nhiệm vụ chính trị của huyện trong năm 2020.
Hoạt động Đội thông tin lưu động: Tập luyện 05 chương trình văn nghệ, biểu diễn phục vụ cơ sở và phục vụ các nhiệm vụ chính trị của huyện: 40 buổi; tuyên truyền bằng xe loa: 250 giờ, tuyên truyền cho các buổi lễ phát động, lễ ra quân; tuyên truyền Luật nghĩa vụ Quân sự, phòng chống ma tuý, tháng an toàn giao thông, tháng hành động vì trẻ em.
Tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật: Tổ chức Hội thi Văn hóa Cồng chiêng năm 2020; Tổ chức Hội thi Văn hóa - Thể thao các dân tộc thiểu số năm 2020; Liên hoan các ban nhạc huyện Chư Pưh năm 2020; Tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng huyện Chư Pưh năm 2020.
Tham gia các hoạt động văn hóa nghệ thuật ở tỉnh: Liên hoan tuyên truyền lưu động tỉnh Gia Lai năm 2020; Liên hoan các ban nhạc tỉnh Gia Lai năm 2020; Tham gia Hội diễn nghệ thuật quần chúng tỉnh Gia Lai năm 2020.
Tổ chức các hoạt động tại huyện: Hội thao Mừng Đảng - Mừng xuân năm 2020; Lễ phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2020; Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2020; Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng huyện năm 2020; Giải bóng chuyền huyện Chư Pưh năm 2020; Giải bơi cho lứa tuổi Thiếu niên - Nhi đồng huyện năm 2020; Giải việt dã huyện Chư Pưh năm 2020.
Tham gia các giải đấu ở tỉnh: Hội thao ngành Văn hóa, thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai năm 2020; Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng toàn tỉnh Gia Lai năm 2020; Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Gia Lai năm 2020; Giải vô địch võ cổ truyền tỉnh Gia Lai năm 2020; Giải vô địch võ Vovinam tỉnh Gia Lai năm 2020; Giải vô địch võ Karatedo tỉnh Gia Lai năm 2020; Giải Việt dã báo Gia Lai mở rộng năm 2020.

ĐVH