Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > UBND huyện đã ban hành kế hoạch tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông và mở các đợt cao điểm kiểm

UBND huyện đã ban hành kế hoạch tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông và mở các đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông năm 2020 trên địa bàn huyện

Ngày đăng bài: 05/02/2020
UBND huyện đã ban hành Kế hoạch số 15/KH-UBND ngày 03/02/2020 về việc tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông và mở các đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông năm 2020. Để tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và ý thức của người tham gia giao thông đối với việc chấp hành pháp luật trật tự ATGT; hậu quả tai nạn giao thông; nhất là các quy định pháp luật về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông; đồng thời tổ chức xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng dân cư; góp phần kiềm chế, giảm tai nạn giao thông; giảm tai nạn giao thông do nguyên nhân uống rượu, bia điều khiển phương tiện giao thông gây ra trên địa bàn.
atgt.png
Hình ảnh minh họa

Mục tiêu của Kế hoạch là tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của người thi hành công vụ và người tham gia giao thông; Tuyên truyền về trật tự, an toàn giao thông nhằm bảo đàm an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông; xây dựng nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông; bảo đảm hệ thống giao thông thông suốt, an toàn; Nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông về quy định pháp luật trật tự, an toàn giao thông, các quy định như đi đúng phần đường, làn đường; đúng tốc độ; đội mù bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe máy điện; đặc biệt là quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ vi phạm quy định về tốc độ và nồng độ cồn; hnạ chế thấp nhất tai nạn giao thông đường bộ có nguyên nhân từ rượu, bia.
NỘI DUNG, HÌNH THỨC TUYÊN TRUYỀN
1. Nội dung tuyên truyền
- Tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách và pháp luật của Đảng và Nhà nước về trật tự, an toàn giao thông.
- Tuyên truyền các văn bản chỉ đạo điều hành của Trung ương, của tỉnh về An toàn giao thông: Chỉ thị số 18-CT/TW ngày 04/9/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông; Chương trình số 40-CTr/TU ngày 26/11/2012 của Tỉnh ủy Gia Lai triển khai thực hiện Chì thị số 18-CT/TW ngày 04/9/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng vê tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự ATGT; Van bản so 210/UBND-NC ngày 24/01/2019 của UBND tỉnh Gia Lai về việc tăng cường thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông; Công điện số 11/CĐ-UBND ngày 07/8/2019 về việc tăng cường xử lý tình trạng sử dụng lòng đường, lề đường, vỉa hè, lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ để buôn bán, họp chợ trái phép trên địa bàn tỉnh;
- Tập trung tuyên truyền về Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia; tuyên truyền Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường săt (gọi tắt là Nghị định 100);
- Tuyên truyền các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện Năm an toàn giao thông 2020, các chương trình xử lý vi phạm nồng độ cồn, tốc độ, mũ bảo hiểm năm 2020.
- Tuyên truyền mạnh và thường xuyên về quy tắc giao thông, giáo dục ý thức người dân tuân thủ các quy định về pháp luật về trật tự an toàn giao thông như không phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách đánh võng, chở quá số người quy định, đã uống rượu bia không lái xe, đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện;
- Tuyên truyền công tác đảm bảo an toàn giao thông trong các đợt cao điểm, trong dịp ngày Lễ, Tết và các ngày nghỉ cuối tuần.
- Tuyên truyền các hoạt động hưởng ứng ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2020.
- Tuyên truyền trực quan các vụ tai nạn giao thông trên địa bàn để cảnh báo, nhăc nhờ người tham gia giao thông; tác hại của việc lạm dụng rượu, bia đôi với sức khỏe và an toàn xã hội, phổ biến tuyên truyền về những hậu quả sức khỏe, gánh nặng bệnh tật, di chứng do tai nạn giao thông gây ra.
2. Hình thức tuyên truyền
- Tuyên truyền bàng xe loa lưu động.
- Tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, gồm: báo viết, báo điện tử, mạng xã hội... Tuyên truyền trên bản tin, hệ thống thông tin điện tử trên internet, hệ thống thông tin địa phương.
- Tuyên truyền trên pa nô, áp phích, băng rôn, tờ rơi, tờ gấp; băng đĩa; sách,... Tuyên truyền bằng hình thức sân khấu hóa, tổ chức các sự kiện, tuyên truyền miệng.
Ksor Bun