Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Ủy ban MTTQ VN xã Ia Blứ tổ chức Hội nghị lần thứ II, khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024

Ủy ban MTTQ VN xã Ia Blứ tổ chức Hội nghị lần thứ II, khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024

Ngày đăng bài: 17/07/2019
Sáng ngày 16/7/2019, UBMTTQVN xã Ia Blứ đã tổ chức Hội nghị lần thứ 2, khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024. Chủ trì Hội nghị: Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBMTTQ VN xã. Tham dự Hội nghị có: Đ/c Bùi Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBMTTQ VN huyện, các ban ngành đoàn thể và Mặt trận các thôn, làng.
iablu.jpg
Quang cảnh hội nghị
 
 Theo Báo cáo tại Hội nghị, 06 tháng đầu năm 2019, Ủy ban MTTQ VN xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động trong các tầng lớp nhân dân, củng cố, tăng cường và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đã tổ chức được nhiều đợt tuyên truyền, phổ biến các Chỉ thị, nghị quyết của cấp trên. Mặt trận các đoàn thể trong xã đã phối hợp tuyên truyền được 25 buổi với hơn 1.000 lượt người tham dự. Đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước, nhằm vận động các tầng lớp nhân dân tham gia tích cực các cuộc vận động, Mặt trận từ xã xuống thôn, làng đã tập trung cụ thể hóa các nhiệm vụ. Thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cho đến nay xã đã có 1.600 hộ gia đình văn hóa, 6/6 thôn, làng đạt danh hiệu Thôn “văn hóa”. Phối hợp với UBND xã tuyên truyền vận động công tác trồng rừng trong quy hoạch được 14 hộ với diện tích 11,7 ha. Mặt trận xã đã tổ chức được 02 cuộc tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND tỉnh, Huyện; Mặt trận xã, thôn, làng tổ chức được 06 cuộc tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND xã. Qua các cuộc tiếp xúc cử tri có 30 ý kiến, kiến nghị đối với Đảng, Nhà nước và chính quyền các cấp chủ yếu liên quan đến các vấn đề về đất đai, đường giao thông, nước sạch nông thôn, ô nhiễm môi trường, hàng giả, hàng kém chất lượng, thực phẩm bẩn, vấn đề đáo hạn nợ, khoanh nợ, giãn nợ ngân hàng.
Phát huy những kết quả đạt được trong 06 tháng đầu năm, 06 tháng đầu năm 2019 Uỷ ban MTTQVN xã sẽ tiếp tục phối hợp với các tổ chức thành viên tiếp tục phối hợp với các ngành, đoàn thể tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tiếp tục phối hợp tuyên truyền sâu rộng trong Đoàn viên, Hội viên và các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa, mục đích, nội dung, tác dụng xã hội các phong trào thi đua yêu nước, các Cuộc vận động do Mặt trận và các Đoàn thể chủ trì, lồng ghép tuyên truyền các ngày lễ lớn của đất nước, của Hội đoàn thể. Tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân sử dụng hàng Việt trong sản xuất và đời sống; tuyên truyền về công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội tại các khu dân cư; làm tốt công tác giám sát và phản biện xã hội theo Quyết định 217,218 của Bộ Chính trị.  
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Bùi Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ VN huyện đánh giá cao sự phấn đấu, nỗ lực của UBMTTQVN xã trong 6 tháng đầu năm và ghi nhận những kết quả đạt được của UBMTTQVN xã trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh để hoàn thành các nhiệm vụ năm 2019 phải tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, xây dựng mối quan hệ mật thiết với nhân dân, nắm chắc tình hình trong nhân dân; quan tâm việc thực hiện quy ước, hương ước thôn, làng văn hóa, sử dụng có hiệu quả quỹ vì người nghèo.  
Ngọc Đức

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Rah Lan Lân PCT UBND huyện- Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 39 /GP-TTĐT ngày 14 /3/ /2012 c của Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng số lượt truy cập: 14
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png