Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Ủy ban MTTQ VN xã Ia Blứ tổ chức Hội nghị sơ kết cuộc vận động “làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của n

Ủy ban MTTQ VN xã Ia Blứ tổ chức Hội nghị sơ kết cuộc vận động “làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của người đồng bào dân tộc thiểu số”

Ngày đăng bài: 16/08/2019
Sáng ngày 16/8/2019, UBMTTQVN xã Ia Blứ đã tổ chức Hội nghị sơ kết cuộc vận động “làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số”. Tham dự Hội nghị có Đại diện UBMTTQ VN huyện, Thường trực Đảng ủy, UBND xã; các Ủy viên UBMTTQ VN xã và các ban ngành đoàn thể.

1.jpg
Quang cảnh hội nghị
 
 Theo Báo cáo tại Hội nghị, Ủy ban MTTQ VN xã đã tổ chức cụ thể các bước triển khai thực hiện đến Ban Công tác Mặt trận thôn, làng, đồng thời triển khai 10 buổi tuyên truyền, vận động với trên 1.000 lượt người tham gia về ý nghĩa, mục đích, tầm quan trọng của cuộc vận động. Ủy ban MTTQ xã và các tổ chức đoàn thể đã trích nguồn kinh phí từ Quỹ “Vì người nghèo”, vận động nguồn lực từ các doanh nghiệp, tổ chức hỗ trợ hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo phát triển sản xuất với số tiền trên 20.000.000 đồng triển khai xây dựng 02 mô hình điểm với 20 hộ gia đình tham gia thực hiện. Qua 3 năm triển khai thực hiện Cuộc vận động đã giúp 05 hộ đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo.

3.jpg
Già làng Siu Gong phát biểu tại Hội nghị
 
Cuộc vận động đã tác động mạnh mẽ đến nhận thức của người dân là đồng bào dân tộc thiểu số, một bộ phận không còn tư tưởng trông chờ, ỷ lại vào sự hỗ trợ, giúp đỡ của Nhà nước nữa mà đã chủ động vương lên để thoát nghèo. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng đã thống nhất hiện nay còn các hạn chế trong việc thực hiện cuộc vận động như: một số thôn, làng triển khai Cuộc vận động còn mang tính hình thức, chưa phát huy hết sức mạnh của cả hệ thống chính trị tham gia thực hiện, nhất là công tác tuyên truyền, vận động còn hạn chế. Vẫn còn một bộ phận đồng bào dân tộc thiểu số còn tư tưởng trông chờ, ỷ lại sự hỗ trợ của Nhà nước. Trong việc bố trí chuồng trại vẫn chưa hợp lý còn ảnh hưởng về vấn đề môi trường, dẫn đến mầm mống dịch bệnh.
 
4.jpg
Chủ tịch UBMTTQ VN xã phát biểu tại Hội nghị
 
Hội nghị thống nhất một số giải pháp trọng tâm cần triển khai trong thời gian tới là: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp phối hợp với Chính quyền và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác xóa đói giảm nghèo, trong đó tập trung tuyên truyền về các nội dung của Cuộc vận động gắn với lồng ghép việc triển khai thực hiện Cuộc vận động với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng Cuộc vận động. Đẩy mạnh tuyên truyền về nội dung, mục đích của Cuộc vận động; các mô hình hay, hiệu quả, các gương điển hình trong lao động sản xuất trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh. Lồng ghép để chuẩn bị triển khai xây dựng Làng nông thôn mới trong đồng bào dân tộc thiểu số gắn với Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”. Chủ động lựa chọn những nội dung cụ thể, thiết thực tổ chức triển khai thực hiện; huy động và phát huy sức mạnh nội lực của từng hộ gia đình xây dựng làng nông thôn mới trong đồng bào dân tộc thiểu số để xây dựng khu dân cư xanh, sạch, đẹp, có kinh tế - xã hội phát triển, an ninh trật tự  được bảo đảm, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân. Tiếp tục khảo sát về tình hình kinh tế của các hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, đưa ra các giải pháp giúp đỡ thiết thực như: tư vấn chọn giống cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện khí hậu, đất đại của địa phương và khả năng của từng hộ gia đình; có biện pháp hỗ trợ vốn, giống cây trồng, vật nuôi, phân bón; tổ chức tuyên truyền, vận động, tư vấn, hướng dẫn cách thức tổ chức sản xuất, chăn nuôi, chi tiêu hợp lý trong sinh hoạt gia đình để đầu tư tái sản xuất từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.
Ngọc Đức

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Rah Lan Lân PCT UBND huyện- Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 39 /GP-TTĐT ngày 14 /3/ /2012 c của Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng số lượt truy cập: 83
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png