Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Vũ Văn Chính-Cựu Chiến binh vượt khó, làm giàu

Vũ Văn Chính-Cựu Chiến binh vượt khó, làm giàu

Ngày đăng bài: 27/08/2020
Với ý chí và nghị lực của người lính Cụ Hồ,  nhờ cần cù, chịu khó, Cựu chiến binh Vũ Văn Chính, thôn Tao Klăh, xã Ia Ròng, huyện Chư Pưh đã tạo dựng cho mình một mô hình phát triển kinh tế mang lại thu nhập cao, được nhiều người biết đến, nể phục.

2.jpg
Cựu chiến binh Vũ Văn Chính (áo xanh) giới thiệu mô hình kinh tế của gia đình.
 
Đến thăm gia đình Cựu chiến binh Vũ Văn Chính vào những ngày tháng 8, qua trò chuyện được biết, năm 1995 khi vừa tròn 18 tuổi, ông Chính tình nguyện nhập ngũ tại huyện Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, đến 1997 ông xuất ngũ trở về địa phương, cuộc sống ở quê hương Nam Định vất vả, thiếu đất canh tác. Năm 2002, ông cùng vợ con vào thôn Tao Klăh, xã Ia Ròng, huyện Chư Pưh lập nghiệp. Những ngày đầu lên vùng đất mới gia đình ông gặp rất nhiều khó khăn, nhưng với phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, ông đã phấn đấu làm giàu bằng chính sức lao động của mình. Ban đầu chưa có vốn, vợ chồng ông đã thuê đất rẫy của các hộ đồng bào dân tộc thiểu số ê để trồng các loại cây ngắn ngày như bắp, sắn, đậu đỗ các loại và  nuôi thêm heo, gà. Khi đã có chút vốn, ông mạnh dạn vay thêm vốn của Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện 30 triệu đồng đầu tư trồng cà phê. Là người lính trong thời kì đổi mới, ông Chính luôn năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất, ông đã mạnh dạn ứng dụng khoa học kĩ thuật vào sản xuất và chăn nuôi. Hiện nay gia đình ông có 1.000 cây cà phê, 4 sào chanh dây và chăn nuôi thêm heo, dê.  Hàng năm trừ các khoản chi phí,  gia đình ông có thu trên 200 triệu đồng. Nhờ đó, gia đình ông đã xây dựng được nhà cửa khang trang, đầy đủ các phương tiện phục vụ sinh hoạt hàng ngày và phát triển kinh tế. Cựu chiến binh Vũ Văn Chính- Thôn Tao Klăh, xã Ia Ròng, huyện Chư Pưh cho biết: “Tôi là người lính, lập nghiệp với hai bàn tay trắng, phải vất vả, khổ sở, vật lộn mới thành đạt được như bây giờ. Bắt đầu sự nghiệp thì tôi lấy ngắn nuôi dài, như trồng đậu, ngô, lúa, chăn nuôi. Từ nguồn thu đó dần dần tôi đầu tư mua thêm đất mở rộng sản xuất, rồi trồng cà phê. Phải hơn 10 năm, tôi mới có cơ ngơi như ngày hôm nay”.
Không chỉ nỗ lực lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, ông Chính còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội tại địa phương, nhất là phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân, ông đã hiến đất làm đường giao thông nông thôn và hướng dẫn bà con  trong thôn kĩ thuật trồng và chăm sóc cà phê. Gia đình ông luôn sống hòa nhã với bà con lối xóm nên được mọi người yêu quý. Ông Bùi Thế Biển-Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Ia Ròng, huyện Chư Pưh cho biết: “Đồng chí Vũ Văn Chính là một cựu chiến binh gương mẫu trong vượt khó làm giàu cũng như thực hiện các phong trào, hoạt động ở thôn, làng. Hàng năm, ông đều được Hội CCB xã và UBND xã khen thưởng vì có nhiều đóng góp cho công tác và các phong trào, hoạt động ở địa phương.”
Có được những thành quả như ngày hôm nay, với ông Vũ Văn Chính là cả một quá trình quyết tâm, ý chí và nỗ lực không lùi bước trước khó khăn. Ông thật xứng đáng là người lính Cụ Hồ, là một tấm gương Cựu chiến binh trên mặt trận mới, mặt trận xóa đói, giảm nghèo và làm giàu chính đáng trên địa bàn huyện Chư Pưh./.
                                                                                Hồng Tuyết

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3850009 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đoàn Văn Hợi- Phó Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện- Phó Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 09 /GP-TTĐT ngày 11/11/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 11
Tổng số lượt truy cập: 11
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png