Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Xe thư viện lưu động phục vụ gần 1.000 học sinh tại huyện Chư Pưh

Xe thư viện lưu động phục vụ gần 1.000 học sinh tại huyện Chư Pưh

Ngày đăng bài: 17/10/2017
Trong hai ngày 12 và 13/10/2017, Thư viện tỉnh Gia Lai phối hợp với Phòng Văn hóa-Thông tin huyện Chư Pưh tổ chức đưa Xe ôtô thư viện lưu động đến phục vụ cho gần 1.000 học sinh tại trường THCS Lý Thường Kiệt và trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ.
cc.jpg
Học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ tham gia đọc sách

Xe thư viện lưu động được trang bị hơn 5.000 tài liệu sách báo, 10 máy tính, 01 máy chiếu cùng nhiều tài liệu điện tử khác. Đặc biệt trên xe còn được bổ sung thiết bị hỗ trợ kỹ thuật và các thiết bị phục vụ cho người khiếm thị. Đây là lần đầu tiên các em học sinh tại trường THCS Lý Thường Kiệt (xã Ia Phang) và trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ (xã Ia Le) được tiếp cận với mô hình thư viện kiểu mới này. Các em học sinh rất thích thú và tích cực tham gia đọc sách báo, tra cứu thông tin trên internet, tham khảo tài liệu, xem phim...
          Đây là một hoạt động bổ ích góp phần nâng cao dân trí, nâng cao mức hưởng thụ văn hóa, phát triển văn hóa đọc, tạo điều kiện cho học sinh và nhân dân thực hiện học tập suốt đời.
Nguyễn Ly