Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Xuân ấm trong những ngôi nhà tình nghĩa

Xuân ấm trong những ngôi nhà tình nghĩa

Ngày đăng bài: 10/02/2018
Để có một ngôi nhà kiên cố là niềm ước mơ của nhiều gia đình chính sách khó khăn. Đón tết Mậu Tuất này, điều ước nguyện ấy không chỉ là giấc mơ mà đã trở thành hiện thực khi hàng chục ngôi nhà được huyện Chư Pưh hoàn thành đưa vào sử dụng giúp các đối tượng chính sách trên địa bàn có nơi ở ổn định, đón Tết, vui  Xuân đầy ắp nghĩa tình.
Ông Rmah Ngăt (Thôn Tai Pêr, xã Ia Hla), không giấu nổi sự xúc động khi năm nay được đón Tết trong căn nhà mới khang trang. Trong niềm vui, phấn khởi ông Ngắt kể cho chúng tôi nghe: Trước đây ông từng tham gia vào đội du kích của làng rồi bị bắt đày đi Côn đảo. Năm 1973 ông được trả về, nhưng với lòng căm thù giặc sâu sắc đã thôi thúc ông tình nguyện nhập ngũ, tham gia chiến đấu nhiều ở nhiều địa phương thuộc các tỉnh Tây Nguyên. Sau khi xuất ngũ trở về địa phương cuộc sống rất khó khăn nên gia đình ông không có điều kiện sửa chữa nhà. “Vợ chồng tôi đã ngoài 70 tuổi, tôi lại là thương binh 2/4 nên sức khỏe cũng giảm sút nhiều. Cuộc sống khó khăn, các con cũng nghèo nên không giúp gì được, muốn sửa nhà nhưng chưa làm được. Năm nay, nhờ chính quyền địa phương, đặc biệt được Chi đoàn thanh niên Trường THPT Nguyễn Thái Học hỗ trợ 50 triệu đồng gia đình tôi đã xây dựng được một ngôi nhà kiên cố để ở. Tết này, được đón Tết trong ngôi nhà mới tôi vui lắm”. –ông Rmah Ngăt cho biết.
 

ty.jpg
Ông KPă Hoa (Thứ 2 từ trái qua) vui mừng khi được đón Tết trong nhà mới
 
Cùng chung niềm vui với Ông Rmah Ngăt, ông KPă Hoa (thôn Plei Thơ Ga A, xã Chư Don), là đối tượng người có công, đã từng được nhận huân chương kháng chiến do Nhà nước trao tặng cho biết:  “Năm nay tôi ngoài 80 tuổi, sức khỏe yếu, được cấp ủy đảng và chính quyền địa phương giúp đỡ, xây dựng cho căn nhà mới với diện tích 40m2, gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ. Tết này, được cùng con cháu đón Tết trong căn nhà mới tôi rất phấn khởi. Cảm ơn Đảng, cảm ơn Nhà nước.”
Năm 2017, thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, huyện Chư Pưh đã rà soát lại những hộ gia đình chính sách còn khó khăn về nhà ở để có phương án hỗ trợ. Theo đó, Huyện Chư Pưh đã hoàn thành công tác xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người có công, với tổng số 34 căn, trong đó có 18 căn xây mới và 16 căn sữa chữa. Mức hỗ trợ nhà xây mới là 50 triệu đồng/hộ, sửa chữa là 20 triệu đồng/hộ.
Ông Nguyễn Văn Anh-Trưởng Phòng Lao động&TBXH huyện Chư Pưh cho biết:  “Để  các công trình xây dựng nhà cho người có công đảm bảo chất lượng và kịp tiến độ đề ra, ngoài kinh phí do tỉnh hỗ trợ là 900 triệu đồng, Huyện Chư Pưh còn vận động cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nhân dân các dân tộc trong huyện tham gia đóng góp xây dựng “Qũy đền ơn đáp nghĩa” với số tiền hàng trăm triệu đồng. Ngoài ra, Hội đoàn thể tăng cường vận động, xã hội hóa chương trình, kết quả vận động được hơn 365 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, nhà nghĩa tình đồng đội, nhà tình thương, tặng các gia đình chính sách, người có công. Đến nay, hầu hết các hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Chư Pưh đã có nhà kiên cố để ở.”
“Bên cạnh việc hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho đối tượng chính sách theo chủ trương của tỉnh, huyện Chư Pưh còn đưa các thương binh, bệnh binh đi tham quan các tỉnh Miền Trung. Bên cạnh đó, huyện cũng chú trọng đến công tác vận động Quỹ đền ơn đáp nghĩa để kịp thời thăm hỏi, động viên, tặng quà cho những gia đình chính sách nhân dịp lễ, tết, ốm đau, hoạn nạn.  Đặc biệt Nhân dịp Tết Nguyên Đán 2018 đang đến gần, huyện Chư Pưh cũng đã thành lập đoàn thăm tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng để kịp thời động viên các gia đình đón Tết, vui Xuân đầm ấm, hạnh phúc.” – Ông Nguyễn Văn Anh cho biết thêm.
                                                                                 Lê Trang 

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Phạm Đức Ngọc - Chánh văn phòng UBND huyện
- Giấy phép:  /GP-TTĐT ngày  / /201  của Sở Thông tin và Truyền thông.

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng số lượt truy cập: 8
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png