Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020

ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020) trên địa bàn huyện

Ngày đăng bài: 20/06/2020
Phát huy truyền thống, đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” huy động nguồn lực xã hội nhằm đảm bảo ổn định đời sống vật chất, tinh thần đối với gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng.
Hình ảnh minh họa

Nhằm ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, gia đình người có công với cách mạng trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, từ đó nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội để làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng. Tiếp tục phát động phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, phong trào thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ làm kinh tế giỏi.
Các hoạt động tuyên truyền: Tuyên truyền các chính sách ưu đãi đối với người có công cách mạng, nhất là các chính sách mới ban hành và các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020); xây dựng chuyên mục, phóng sự, tin, bài trên các phương tiện thông tin đại chúng; phát hiện, biểu dương những tâm gương điển hình tiên tiến của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, địa phương và cá nhân làm tốt công tác chăm lo đời sống của thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”.
Công tác xây dựng Quỹ: Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa theo quy định; thực hiện tốt công tác quản lý, sử dụng Quỹ đúng mục đích, đổi tượng; ưu tiên sử dụng Quỹ để hỗ trợ các đối tượng người có công với cách mạng có khó khăn về nhà ở, hộ người có công với cách mạng thuộc diện cận nghèo và hỗ trợ người có công với cách mạng khó khăn đột xuất như: Tặng sổ tiết kiệm, xây dựng và sửa chữa nhà ở; phụng dưỡng thân nhân liệt sỹ già yếu có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ phương tiện sản xuất phát triển kinh tế...
Hỗ trợ sản xuất, ổn định đời sống: Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh-Liệt sỳ (27/7/1947-27/7/2020) Quỹ Đền ơn đáp nghĩa huyện xuất kinh phí 120.000.000 đồng (Một trăm hai mươi triệu đồng) để hỗ trợ phát triển sản xuất, ổn định đời sống cho 08 hộ gia đình người có công cách mạng có hoàn cảnh khó khăn: Tặng 02 sổ tiết kiệm trị giá 30.000.000 đồng. Hỗ trợ 06 con bò sinh sản, trị giá 90.000.000 đồng.
Tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm huyện: Thời gian: 08 giờ 00 phút, ngày 27/7/2020 (Thứ 2). Địa điểm: Tại Đài tưởng niệm huyện Chư Pưh.
Tổ chức thăm, tặng quà đối tượng nguời có công với cách mạng tiêu biểu, số lượng: 71 suất. Đối tượng: Nguyên Lãnh đạo chủ chốt huyện là con Liệt sĩ. Thương binh, bệnh binh, con liệt sĩ đang công tác tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, tù đày, người có công giúp đỡ cách mạng, thân nhân liệt sĩ. Thời gian: Từ ngày 15/7/2020 đến ngày 24/7/2020.
ĐVH