Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > ban hành Kế hoạch triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2020

ban hành Kế hoạch triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2020

Ngày đăng bài: 28/05/2020
Ngày 27/5/2020, Ủy ban nhân dân huyện Chư Pưh đã ban hành Kế hoạch số 67/KH-UBND triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2020. Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình và toàn xã hội đổi với công tác báo vệ, chăm sóc trẻ em. Trong đó tập trung thực hiện tốt chính sách, chương trình bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em. Đẩy mạnh phong trào toàn dân chăm sóc và bảo vệ trể em; tăng cường huy động mọi nguồn lực xã hội để chung tay giúp đỡ, tạo điều kiện cho trẻ em có cơ hội được tiếp cận các dịch vụ bảo vệ, chăm sóc trẻ em, phúc lợi xã hội, được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh.

te.jpg
Hình ảnh minh họa

Triển khai có hiệu quả các quy định của Luật Trẻ em; bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, đặc biệt là quyền được tham gia vào các vấn đề về trẻ em và quyền bảo vệ trẻ em trước mọi hình thức xâm hại. Thực hiện “Mùa hè an toàn cho trẻ em” tổ chức tốt việc phối hợp giữa nhà trường, gia đình và chính quyền địa phương, các tổ chức, đoàn thể trong việc quản lý, giám sát, hướng dẫn trẻ em vui chơi an toàn, lành mạnh và phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em, đặc biệt là tai nạn đuối nước trong dịp hè. Các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em phải đảm bảo thiết thực, hữu ích đối với trẻ em, tránh hình thức, lãng phí.
Chủ đề: “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em”.
Thông điệp: (1) Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em; (2) Giãn cách xã hội, cơ hội kết nối gia đình; (3) Gia đình cùng vui, đẩy lùi Covid-19; (4) Roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng; (5) Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động; (6) Bảo vệ trẻ em sống an toàn ngay tại gia đình là trách nhiệm của cha, mẹ và các thành viên gia đình; (7) Hãy đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng xe máy; (8) Gọi tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em 111 để tố cáo mọi hành vi xâm hại trẻ em; (9) Mùa hè an toàn, lành mạnh cho mọi trẻ em; (10) Trẻ em hãy học cách tự bảo vệ mình khỏi bị xâm hại; (11) Nói “Không” với xâm hại trẻ em; (12) Pháp luật nghiêm trị mọi hành vi xâm hại trẻ em;
Thời gian: Từ ngày 01/6/2020 đến ngày 30/6/2020.
Phạm vi triển khai: Trên toàn huyện.
Giao Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện chủ trì, phối hợp với các phòng ban, đơn vị, địa phương triển khai các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2020 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em” hiệu quả, thiết thực, có ý nghĩa cho trẻ em trên địa bàn huyện.
Ksor Bun