Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật năm 2019

công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật năm 2019

Ngày đăng bài: 11/10/2019
Trong năm 2019, UBND huyện Chư Pưh đã ban hành Kế hoạch về theo dõi tình hình thi hành pháp luật về quản lý xử lý vi phạm hành chính năm 2019, ngoài ra UBND huyện đã bổ sung nội dung theo dõi tình hình thi hành pháp luật về quản lý xử lý vi phạm hành chính năm 2019. Đồng thời thành lập Đoàn khảo sát, Đoàn kiểm tra công tác tư pháp năm 2019, trong đó lồng ghép nội dung kiểm tra công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật về quản lý xử lý vi phạm hành chính. UBND huyện đã tiến hành tổ chức bộ máy, biên chế, kinh phí, cơ sở vật chất bảo đảm thực hiện công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật. Trong năm đã tổ chức 03 Hội nghị phổ biến, tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ, kiểm tra việc thực hiện công tác theo dõi thi hành pháp luật với 171 người tham dự. UBND các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền miệng được 09 buổi, với 365 lượt người tham dự, tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh không dây được 41 chương trình, với 48,2 giờ phát sóng.

Đưa các đối tượng ra kiểm điểm trước dân (ảnh: Ngọc Đức)

Một số hạn chế trong việc triển khai công tác theo dõi thi hành pháp luật năm 2019 đó là: do đặc thù công tác của từng ngành khác nhau, nên việc phối hợp của các ngành liên quan để thực hiện nhiệm vụ kiểm tra đôi khi chưa được thường xuyên và liên tục. Việc triển khai hoạt động theo dõi tình hình thi hành pháp luật một số cơ quan, đơn vị, địa phương còn lúng túng và chưa thực hiện đồng bộ. Về các điều kiện bảo đảm cho công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật, do địa phương còn khó khăn, thu ngân sách đạt thấp, mặc dù trong thời gian qua đã nỗ lực đầu tư cơ sở vật chất để phục vụ tốt công tác xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn, nhưng huyện còn thiếu các máy móc chuyên dụng để phục vụ công tác kiểm tra, xác định hành vi vi  phạm.

Ngọc Đức