Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > kết quả công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức cấp huyện, cấp xã luôn được

kết quả công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức cấp huyện, cấp xã luôn được quan tâm nhằm nâng cao chất lượng

Ngày đăng bài: 24/12/2019
UBND huyện đã ban hành kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức cấp huyện, cấp xã hàng năm. Đồng thời, phê duyệt kế hoạch và phân bổ kinh phí đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức. Năm 2019, huyện đã cử 627 cán bộ, công chức, viên chức cấp huyện, cấp xã tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng do tỉnh và huyện tổ chức. Trong đó huyện Chư Pưh tổ chức 02 lớp đào tạo, bồi dưỡng đối với cán bộ, công chức cấp xã; triển khai thực hiện mở 04 lớp bồi dưỡng theo kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức năm 2019 gồm bồi dưỡng chuẩn kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản; lớp bồi dưỡng tiếng dân tộc thiểu số Jrai; lớp bồi dưỡng công tác Thi đua Khen thưởng và lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tôn giáo.

Hình ảnh minh họa

Công tác đào tạo, bồi dường cán bộ, công chức, viên chức là việc làm thường xuyên, là một nội dung quan trọng trong chương trình cải cách hành chính nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, có chính sách, chế độ hỗ trợ, đãi ngộ kịp thời hiệu quả. Công tác đào tạo, bồi dường đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao mặt bằng chung về trình độ và năng lực của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức từ cấp huyện đến cấp xã, từng bước tiêu chuẩn hoá ngạch, bậc theo quy định của Nhà nước; khắc phục sự thiếu hụt các kiến thức về quản lý nhà nước, chuyên môn nghiệp vụ và lý luận chính trị. Cán bộ, công chức tự tin hơn trong công việc, đảm bảo cho công tác quy hoạch và gắn liền với nhu cầu sử dụng, góp phần không nhỏ trong việc thực hiện tốt các yêu cầu nhiệm vụ đề ra, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới.
Tuy nhiên, nhu cầu được nâng cao trình độ, nghiệp vụ chuyên môn ngày càng cao nhưng do nguồn kinh phí hạn hẹp, chưa có đủ điều kiện để cử cán bộ, công chức, viên chức tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng do các cơ sở đào tạo, bồi dường trong nước tổ chức. Đối với cán bộ, công chức, viên chức có nguyện vọng được tham gia các khoá đào tạo tại chức, cá nhân phải tự túc kinh phí đào tạo, học tập. Trong năm, phát sinh nhiều công việc đột xuất, nên chưa chủ động được việc bố trí thời gian cho cán bộ, công chức, viên chức tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng.
Để công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức năm 2020. UBND huyện chỉ đạo phòng Nội vụ và các đơn vị liên quan rà soát, đăng ký đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức cấp huyện, cấp xã và những người hoạt động không chuyên trách cấp xã theo Quyết định số 124/QĐ-TTg ngày 16 tháng 01 năm 2014 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án tiếp tục củng cố, kiện toàn chính quyền cơ sở vùng Tây Nguyên giai đoạn 2014 - 2020.
ĐVH