Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > ngành giáo dục huyện Chư Pưh đang tích cực chuẩn bị các điều kiện cần thiết để bước vào năm học 2019

ngành giáo dục huyện Chư Pưh đang tích cực chuẩn bị các điều kiện cần thiết để bước vào năm học 2019-2020

Ngày đăng bài: 26/08/2019
Để chuẩn bị cho năm học mới, Cán bộ, giáo viên nhân viên Trường Mẫu giáo Vành Khuyên xã Ia Hrú đã phối hợp với với công đoàn xã tiến hành dọn dẹp, tu bổ trường lớp, hàng rào, vườn hoa cây cảnh mới cảm nhận được trách nhiệm, tâm huyết của thầy cô giáo và cán bộ, công chức nơi đây. Tất cả đều vì học sinh thân yêu, Trường Mẫu giáo Vành khuyên là 1 trong những  mô hình điểm để nhân rộng xây dựng trường học “ Xanh - sạch - đẹp - an toàn” trên địa bàn huyện Chư Pưh. Trường gồm có 4 điểm trường với 6 phòng học. Tất cả các phòng học đều đã được sơn sữa lại khang trang, các điểm trường đều được trồng hoa, cây xanh và rào xung quanh.

1.jpg
Tu bổ về cơ sở vật chất các điểm trường tiểu học Trần Quốc Toản
 
Đến với các điểm trường của Trường tiểu học Trần Quốc Toản, tất cả các lớp học đều đã được sơn lại cửa, quyét vôi, ve. Các điểm trường đều đã làm cột cờ, hàng rào, vườn hoa, nhà vệ sinh. Mọi công việc chuẩn bị về cơ sở vật chất đã hoàn tất để đón các em học sinh bước vào năm học mới.
 

2.jpg
Trồng hoa, cây xanh tại điểm trường mẫu giáo Vành khuyên
 
Đây là 2 trong số nhiều trường học trên địa bàn huyện Chư Pưh đang tích cực chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho năm học mới và thực hiện chủ trương xây dựng trường học “ Xanh - sạch - đẹp - an toàn”. Năm học 2019-2020, huyện Chư Pưh có 550 lớp học với 17.947 học sinh. Trong đó có 92 nhóm, lớp bậc học mầm non, 330 lớp tiểu học, 128 lớp THCS. Ngành Giáo dục huyện tiếp tục củng cố kết quả phổ cập giáo dục, đẩy mạnh thực hiện kế hoạch xây dựng trường chuẩn Quốc gia với 2 trường: Tiểu học Trần Quốc Toản, Tiểu học và Trung học cơ sở Trần Hưng Đạo; Phấn đấu năm học 2019 - 2020, trường Mẫu giáo Họa Mi được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ II. Để chuẩn bị cho năm học mới, UBND huyện Chư Pưh đã đầu tư xây dựng thêm 19 phòng học. Trong đó, 8 phòng học để chuẩn bị thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới dự kiến dành cho học sinh lớp 1. Phát triển mạng lưới trường lớp phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đặc biệt chú trọng đến các điểm trường vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số như: xã Ia Hla, xã Ia Dreng, xã Ia Rong, xã Chư Don. Hiện tại, cơ bản đã bảo đảm về cơ sở vật chất, trang thiết bị giáo dục đáp ứng được yêu cầu phục vụ cho năm học 2019-2020.
Bên cạnh việc đầu tư về cơ sở vật chất, việc học tập, bồi dưỡng của cán bộ, công chức, viên chức cũng được được quan tâm, chú trọng nhằm nâng cao phẩm chất đạo đức, chuyên môn, nghiệp vụ để phục vụ công tác và hoạt động giáo dục, đáp ứng yêu cầu về chuẩn nghề nghiệp giáo viên tại các cơ sở giáo dục. Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các đơn vị, trường học xây dựng kế hoạch cụ thể, sát với thực tế; đề ra những giải pháp phù hợp cho từng trường, từng lớp, từng giáo viên; phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu cơ bản về phát triển giáo dục.

Thương Hiền