Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > ra mắt mô hình Nông hội đầu tiên của huyện

ra mắt mô hình Nông hội đầu tiên của huyện

Ngày đăng bài: 29/11/2019
Chiều ngày 28/11/2019, tại Hội trường xã Ia Le, UBND xã Ia Le đã tổ chức ra mắt mô hình “Nông hội trồng dâu nuôi tằm”. Tham dự buổi Lễ ra mắt có đồng chí Võ Thanh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và Lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Chư Pưh.
5.jpg
Toàn cảnh Lễ ra mắt Nông hội (ảnh: Ngọc Đức)
 
Nhằm đáp ứng nhu cầu của nhân dân có không gian để sinh hoạt, bàn chuyện làng, chuyện xóm, chuyện làm ăn; chia sẻ, hỗ trợ, trao đổi kinh nghiệm, các kỹ thuật mới trong sản xuất, cập nhật thông tin về thị trường; tạo môi trường và điều kiện liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm; xây dựng tinh thần hợp tác của người dân, xóa bỏ tư tưởng làm ăn nhỏ lẻ, manh mún, kém hiệu quả; góp phần tham gia xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đa dạng hoá hình thức tập hợp nhân dân, củng cố cơ sở chính trị của Đảng trong dân; khắc phục hành chính hoá trong hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhất là việc đổi mới nội dung hoạt động đáp ứng nguyện vọng của đoàn viên, hội viên và nhân dân.

6.jpg
Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ (ảnh: Ngọc Đức)
 
Nông hội hoạt động trên cơ sở là sự tự nguyện tham gia của người dân, không biên chế, không ngân sách, hoạt động hướng đến sự thay đổi về nếp nghĩ, cách làm của bà con nông dân; trên tinh thần tự nguyện, tự quản, tự lực hoạt động theo nguyên tắc “3 không”, “3 tự”, “3 cùng” (không bộ máy, không kinh phí, không cơ sở vật chất; tự nguyện, tự quản, tự quyết định công việc của Nông hội; cùng nghĩ, cùng làm, cùng hưởng).

7.jpg
Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Ban Chủ nhiệm nông hội (ảnh: Ngọc Đức)
 
Báo cáo công tác chuẩn bị ra mắt Nông hội nêu rõ: sau thời gian tích cực chuẩn bị, Ban Chủ nhiệm “Nông hội trồng dâu nuôi tằm” đã vận động được nhiều người đăng ký tham gia vào nông hội. Hiện nay, Nông hội dâu tằm tơđã có 22 thành viên tham gia là nông dân phát triển từ nhiều mô hình kinh tế khác nhau. Trong thời gian hoạt động của mình, “Nông hội trồng dâu nuôi tằm” tiếp tục quan tâm kết nạp thêm nhiều thành viên là những người dân có nhiều cách làm hay, sáng tạo để nông hội ngày càng lớn mạnh cả về quy mô và chất lượng. Được biết dự kiến trong năm 2019, huyện Chư Pưh sẽ tiếp tục ra mắt thêm 03 nông hội trên địa bàn huyện.
 
                                                                                                Ngọc Đức

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Rah Lan Lân PCT UBND huyện- Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 39 /GP-TTĐT ngày 14 /3/ /2012 c của Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 4
Tháng hiện tại: 4
Năm hiện tại: 17
Tổng số lượt truy cập: 17
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png