Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > sôi nổi cùng Festival Cồng chiêng Tây Nguyên

sôi nổi cùng Festival Cồng chiêng Tây Nguyên

Ngày đăng bài: 30/11/2018
Lễ hội Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên nhằm tôn vinh giá trị của không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên theo tinh thần Chương trình hành động nhằm phục hồi, bảo tồn  và phát huy giá trị của kiệt tác di sản truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại. Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên tại tỉnh Gia Lai năm 2018 có chủ đề: “Cồng chiêng và lễ hội dân gian Tây Nguyên” sẽ được tổ chức trong thời gian 03 ngày từ ngày 30/11/2018 đến ngày 02/12/2018.  Đoàn nghệ nhân tham gia Festival cồng chiêng Tây nguyên tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai tham gia ở các nội dung bao gồm: diễn xướng cồng chiêng múa xoan, hát dân ca, dệt thổ cẩm, đan lát, chỉnh chiêng và tạc tượng và đặc biệt tham gia 01 gian hàng gồm các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng như: tinh dầu xả, tinh dầu bơ, măng khô, tinh bột nghệ, mầm đậu nành, rượu Đinh Lăng….

festival.jpg
Gian hàng trưng bày sản phẩm nông nghiệp của huyện

Ông Rah Lan Lân, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Đoàn tham dự Festival của huyện cho biết “huyện Chư Pưh với mong muốn quảng bá hình ảnh, những nét văn hóa, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của huyện; đồng thời tạo cơ hội giao lưu, học hỏi với các huyện bạn trong tỉnh”.
                                                                                                Ngọc Đức