Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > tăng cường phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

tăng cường phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Ngày đăng bài: 22/08/2019
Trong 06 tháng đầu năm 2019, lực lượng chức năng huyện Chư Pưh đã tổ chức phối hợp kiểm soát chặt chẽ thị trường nội địa, tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng cấm, hàng kém chất lượng; đẩy mạnh kiểm tra, thanh tra chuyên ngành về điều kiện kinh doanh, chấp hành chế độ thuế, hóa đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ, nhãn mác, tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa. Đẩy mạnh tuyên truyền trên Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện, phương tiện thông tin đại chúng; chú trọng đưa tin, bài phản ánh về công tác đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và tuyên truyền phổ biến giáo dục, chủ trương chính sách pháp luật của Nhà nước. Bám sát các nội dung chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Gia Lai công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả công tác thực hiện; đã từng bước vào nề nếp, phát huy hiệu quả tích cực, góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, kinh tế xã hội, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tăng thu ngân sách, được nhân dân và các cấp, các ngành đánh giá cao.

Ảnh minh họa (nguồn internet)

Các ngành chức năng huyện Chư Pưh đã tiến hành kiểm tra các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán, tổng số vụ kiểm tra: 21 vụ, vi phạm 05 vụ đã tiến hành nhắc nhở. Trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm, đoàn liên ngành của huyện đã tiến hành kiểm tra 09 cơ sở sản xuất kinh doanh, trong đó có 03 cơ sở vi phạm, đã tiến hành nhắc nhở. Đội Quản lý thị trường số 5, trong 06 tháng đầu năm 2019 đã thực hiện: tổng số vụ kiểm tra 28 vụ, tổng số vụ xử lý là 26 vụ, tổng số tiền thu phạt là 41.210.000 đồng, hàng hóa tịch thu là 12m3 cát xây dựng.
Ngọc Đức