Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > thành lập 02 Đoàn kiểm tra liên ngành đảm bảo bình ổn giá các mặt hàng y tế và kiểm tra hoạt động ki

thành lập 02 Đoàn kiểm tra liên ngành đảm bảo bình ổn giá các mặt hàng y tế và kiểm tra hoạt động kinh doanh vận chuyển, buôn bán động vật hoang dã trong công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chúng mới của vi rút Corona

Ngày đăng bài: 10/02/2020
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, biện pháp phòng bệnh chủ yếu trước mắt là đeo khẩu trang đúng cách và rửa tay thường xuyên. Vì vậy, nhu cầu sử dụng khẩu trang y tế để phòng bệnh của người dân hiện nay tăng cao. Để tránh tình trạng các cơ sở buôn bán vật tư y tế găm hàng, tăng giám, UBND huyện Chư Pưh đã ban hành Quyết định số 48/QĐ-UBND ngày 07/02/2020 về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành đảm bảo bình ổn giá các mặt hàng phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút Corona; Quyết định số 50/QĐ-UBND ngày 07/02/2020 về việc thành lập Đoàn kiểm tra các mặt hàng nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm và kiểm tra hoạt động vận chuyển, buôn bán động vật hoang dã trong công tác phòng, chống với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Corona.

Hình ảnh minh họa

01 Đoàn tổ chức kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh y dược trên địa bàn huyện chấp hành việc cung ứng các mặt hàng thuốc, vật tư y tế để phục vụ nhu cầu phòng ngừa dịch bệnh cho người dân được thuận lợi, tuyệt đối tránh tình trạng găm hàng, tăng giá; đồng thời yêu cầu các cơ sở kinh doanh y dược phải nghiêm túc thực hiện niêm yết giá và bán đúng giá đã niêm yết; nếu phát hiện cơ sở nào có hành vi găm hàng và tăng giá đột biến các mặt hàng nói trên nhất là khẩu trang y tể thì phải lập biên bản và báo cáo về Sở Y tế để xử lý theo quy định.
        Đồng thời 01 Đoàn tổ chức tiến hành kiểm tra hoạt động kinh doanh các mặt hàng nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm về vấn đề đột biến giá cả, găm hàng, mất cân bàng cung - cầu trong thị trường và kiểm tra hoạt động vận chuyển, buôn bán động vật hoang dã trong công tác phòng, chống với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Corona, báo cáo UBND huyện để thực hiện các biện pháp đình chỉ và rút giấy phép đối với các cơ sở, doanh nghiệp bị phát hiện đầu cơ, nâng giá các mặt hàng chống dịch
       Đoàn kiểm tra liên ngành cũng khuyến cáo, để ngăn chặn hành vi gian lận thương mại về khẩu trang y tế, người dân khi phát hiện cơ sở nào bán giá cao thì thu thập bằng chứng thông báo ngay cho cơ quan chức năng để tiến hành kiểm tra, xử lý vi phạm theo quy định./.
Ksor Bun