Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > triển khai công tác báo cáo thông tin và phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn huyện

Ngày đăng bài: 26/08/2019
Ngày 23/8/2019, UBND huyện Chư Pưh đã ban hành Kế hoạch triển khai công tác thu thập, Báo cáo thông tin về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn huyện. Nhằm mục đích thu thập thông tin cơ bản về thực trạng gia đình và biến động qua từng thời kỳ, làm cơ sở hoạch định chính sách phục vụ quản lý Nhà nước về công tác gia đình. Thu thập thông tin về thực trạng bạo lực gia đình làm cơ sở để xác định phương hướng, giải pháp phòng, chống bạo lực gia đình. Yêu cầu của công tác này là phải công khai, minh bạch, không ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân. Thông tin thu thập dưới hình thức ghi chép và cập nhật vào sổ và biểu mẫu.

Gia đình học tập tại xã Ia Le (ảnh: Ngọc Đức)

Thu thập thông tin về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình gồm thu thập thông tin, sổ thông tin thực hiện và báo cáo. Kinh phí thực hiện việc thu thập, báo cáo thong tin về gia đình và phòng chống bạo lực gia đình được bố trí từ nguồn ngân sách địa phương và các nguồn kinh phí khác theo hướng dẫn của pháp luật và hướng dẫn của Bộ Tài chính. UBND huyện giao Phòng Văn hóa-Thông tin chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai thực hiện việc thu thập, báo cáo thông tin về gia đình và bạo lực gia đình. Hướng dẫn về nghiệp vụ ghi chép, cách thức theo dõi, cập nhật và lập các bẫu biểu báo cáo thống kê về gia đình và bạo lực gia đình. Phát hành các biểu mẫu, sổ thông tin về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình. Kiểm tra, tổng hợp kết quả thu thập về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình trước ngày 05/12 hàng năm.

Ngọc Đức