Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > triển khai kế hoạch phòng, chống bệnh bạch hầu

triển khai kế hoạch phòng, chống bệnh bạch hầu

Ngày đăng bài: 23/07/2020
Trước tình hình dịch bệnh bạch hầu có khả năng lây lan ra diện rộng, Ngành Y tế đã và đang huy động tất cả các nguồn lực, tích cực, khẩn trương triển khai các biện pháp giám sát, phòng chống bệnh bạch hầu, UBND huyện xây dựng Kế hoạch số 104/KH-UBND ngày 21/7/2020 phòng, chống bệnh bạch hầu trên địa bàn huyện năm 2020.

Hình ảnh minh họa

Theo đó, UBND huyện yêu cầu Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, UBND các xã, thị trấn chỉ đạo triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh bạch hầu; giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh; giám sát tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm, phát hiện sớm các trường hợp bệnh và nghi ngờ bệnh để cách ly, điều trị, điều trị dự phòng, khoanh vùng, xử lý ổ bệnh kịp thời, đúng quy định không để dịch bệnh bùng phát, lan rộng trong cộng đồng. Chỉ đạo, hướng dẫn Trạm Y tế các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng chống bệnh bạch hầu tại các thôn, làng, vùng nguy cơ cao trên địa bàn. Theo dõi, giám sát việc triển khai thực hiện kế hoạch và tổng hợp, báo cáo theo quy định.
Bên cạnh đó, cần tăng cường truyền thông, giáo dục sức khỏe, cung cấp những thông tin cần thiết về bệnh bạch hầu cho nhân dân, rà soát các đối tượng trong độ tuổi tiêm chủng ở tất cả các thôn, làng trên địa bàn. Tổ chức tiêm vét vắc xin, đặc biệt tại các thôn, làng, vùng sâu, vùng xa, bảo đảm tỷ lệ đầy đủ cho trẻ em trong độ tuổi tiêm chủng đạt 95% ở quy mô xã, thị trấn. Các đơn vị phải chuẩn bị đầy đủ thuốc, vật tư, hoá chất... đảm bảo công tác điều trị, dự phòng và xử lý môi trường trong trường hợp có dịch xảy ra./.
ĐVH