Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Đại hội Đại biểu Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Chư Pưh, lần thứ II, nhiệm kỳ 2018-2023

Ngày đăng bài: 22/05/2018
Sáng ngày 22/5/2018, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Chư Pưh đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2018-2023. Tham dự có Lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh; đồng chí Huỳnh Minh Thuận, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và đại biểu đại diện cho các hội viên Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện.

cd.jpg
Ra mắt BCH Hội khóa mới

Trong nhiệm kỳ vừa qua, công tác xây dựng tổ chức và phát triển hội viên được quan tâm. Đến nay, hội đã có 190 hội viên sinh hoạt tại 16 chi hội. Tổ chức hội đã làm tốt việc chuyển tải những thông tin về chính sách của Đảng và Nhà nước đến hội viên, góp phần là cầu nối giữa các nạn nhân chất độc da cam/dioxin với cộng đồng xã hội. Huyện hiện có 14 nạn nhân đang hưởng trợ cấp chất độc hóa học, trong đó có 03 nạn nhân trực tiếp, 11 nạn nhân gián tiếp.
Hội cũng đã làm tốt công tác vận động các nguồn lực ủng hộ, động viên, chăm sóc, giúp đỡ các nạn nhân. Hàng năm Hội đã tham mưu cho Huyện ủy- UBND huyện chỉ đạo, tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các nạn nhân nhân các dịp lễ tết. Đã thăm, tặng quà nạn nhân chất độc da cam nhân các ngày Lễ tết, ngày Thương binh liệt sỹ, ngày vì nạn nhân chất độc da cam tổng kinh phí 155 triệu đồng; hỗ trợ một gia đình nạn nhân chất độc da cam khó khăn với số tiền 10,5 triệu đồng; xây dựng 01 nhà tình thương 50 triệu đồng.

ca.jpg
Phó Chủ tịch UBND huyện Rah Lan Lân phát biểu

Phát biểu tại Đại hội, Lãnh đạo UBND huyện biểu dương những kết quả của Hội đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua và mong muốn, trong nhiệm kỳ đến, Hội sẽ tiếp tục đổi mới, đa dạng hoá nội dung và phương thức vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam; đồng thời nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, hội viên để nâng cao hiệu quả các hoạt động của Hội.
Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ mới gồm 09 thành viên, ông Nguyễn Ngọc Kim đã trúng cử chức vụ chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Chư Pưh nhiệm kỳ 2018-2023.