Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Đại hội đại biểu Đảng bộ thị trấn Nhơn Hòa lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đại hội đại biểu Đảng bộ thị trấn Nhơn Hòa lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày đăng bài: 04/07/2020
Trong 2 ngày 02 và 03/7/2020, Đảng bộ thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh đã tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Quang Thái– Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Cương- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Khanh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí lãnh đạo các Ban HĐND huyện, Đảng, Văn phòng Huyện ủy.

Toan-canh.JPG
Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ thị trấn Nhơn Hòa đã có nhiều chủ trương, giải pháp huy động tối đa mọi nguồn lực, nhờ đó các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020 đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Trong đó, tổng giá trị sản xuất các ngành đạt 5.9999 triệu đồng, (đạt 102,6% so với Nghị quyết), thu trên địa bàn bình quân hàng năm đạt 2.049 triệu đồng (đạt 93,52% nghị quyết). Tổng chi ngân sách bình quân hàng năm đạt 5.905 triệu đồng (đạt 106,3% nghị quyết). Kinh tế tiếp tục tăng trưởng, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện. Tốc độ tăng giá trị sản xuất đến cuối nhiệm kỳ (theo giá cố định năm 2010) 10,02%, thấp hơn so với Nghị quyết đề ra 1,2%, trong đó: Ngành nông nghiệp tăng 2,54%, công nghiệp-XD tăng 9,53%, Thương mại-DV tăng 13,05%, thu nhập bình quân đầu người đạt 44,4 triệu đồng/người/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng giảm dần tỷ trọng nông nghiệp, tăng tỷ trọng công nghiệp-XD và thương mại-DV, cụ thể: Nông nghiệp chiếm 11,5% giảm 22,86% so với đầu nhiệm kỳ, Công nghiệp-XD chiếm 42,7% tăng 12,92% so với đầu nhiệm kỳ, thương mại-DV chiếm 45,8% tăng 9,94 so với đầu nhiệm kỳ.

Bo-phieu.JPG
Bỏ phiếu tại Đại hội

Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân từng bước cải thiện đáng kể. Sự nghiệp giáo dục - đào tạo, chính sách an sinh xã hội được chăm lo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được củng cố và giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền và hoạt động của Mặt trận, các đoàn thể chính trị- xã hội đạt được những kết quả tích cực.

BCH.JPG
Ra mắt BCH Đảng bộ thị trấn Nhơn Hòa nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đại hội đã tập trung thảo luận, làm rõ những nguyên nhân, bài học kinh nghiệm trong quá trình lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đồng thời đề ra phương hướng trong nhiệm kỳ mới với mục tiêu nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền; phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị và khối đại đoàn kết toàn dân; huy động tối đa các nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng đồng bộ, đẩy mạnh phát triển công nghiệp-xây dựng, thương mại, dịch vụ, ngành nghề gắn với bảo vệ môi trường; giữ vững quốc phòng an ninh, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và ý thức văn minh đô thị của người dân. Phấn đấu đến năm 2025 thị trấn cơ bản đạt đô thị loại IV.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Lê Quang Thái– Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả của Đảng bộ và nhân dân thị trấn Nhơn Hòa đạt được trong nhiệm kỳ qua.

CT-huyen-PB.JPG
Đồng chí Lê Quang Thái, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đồng chí nhấn mạnh một số nội dung đặt ra trong nhiệm kỳ tới: Thứ nhất, thị trấn Nhơn Hòa có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội, nhất là phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại - dịch vụ; cần tập trung lãnh đạo, khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế của thị trấn, đẩy mạnh và phát huy hiệu quả các dự án đầu tư vào lĩnh vực thương mai và dịch vụ; phát triển các ngành nghề, cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ đi đôi với tích cực phối hợp đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, kêu gọi đầu tư. Thứ hai, đi đôi với thúc đẩy tăng trưởng kinh tế phải gắn với giải quyết có hiệu quả các vấn đề xã hội, bảo vệ môi trường; đẩy mạnh thực hiện xã hội hóa các hoạt động văn hóa, giáo dục, y tế; tập trung xây dựng văn hóa con người; v v. Thứ ba, thực hiện đồng bộ các nhóm giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt và năng lực lãnh đạo của tổ chức Đảng. Tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống đoàn kết của Đảng và Nhân dân Thị trấn. Thứ tư, chú trọng đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, công tác chỉ đạo, điều hành các cấp chính quyền, hoạt động của mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội.
Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội Đảng bộ thị trấn Nhơn Hòa   đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn Nhơn Hòa nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 11 đồng chí và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện; đồng chí Nguyễn Công Chung được Đại hội bầu tiếp tục giữ chức Bí thư Đảng ủy thị trấn Nhơn Hòa nhiệm kỳ 2020-2025./.
Ngoc ICT