Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy dự Ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Thiên An,

Đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy dự Ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Thiên An, xã Ia Ia Blứ, huyện Chư Pưh

Ngày đăng bài: 15/11/2019
Sáng ngày 15/11/2019, đồng chí Nguyễn Văn Cương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; đồng chí Chu Xuân Toàn - Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh huyện; Thường trực Đảng ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Ia Blứ đã dự Ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Thiên An, xã Ia Ia Blứ. Nhân dịp kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2019) và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11.

Thôn Thiên An, xã Ia Blứ tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy bày tỏ niềm vui mừng và ghi nhận những kết quả về phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của thôn Thiên An nói riêng và xã Ia Blứ nói chung đã đạt được trong thời gian qua, qua Báo cáo kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, văn minh đô thị” năm 2019, hiện nay tỷ lệ hộ nghèo của thôn chỉ còn 3,9% thấp hơn mặt bằng chung của huyện, nhân dân đã làm được 100 m đường bê tông hóa với trị giá 130 triệu đồng; tích cực vận động các loại Quỹ: nhưu Quỹ Vì người nghèo, Quỹ thanh niên lên đường nhập ngũ. Nhân dân trong thôn đã tích cực thực hiện tốt 5 nội dung của Cuộc vận động; Đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống, khuyến khích làm giàu chính đáng; đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe nhân dân, phát huy truyền thống đền ơn đáp nghĩa, tương thân, tương ái; đàon kết tham gia bảo vệ môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp; đàon kết chấp hành pháp luật, bảo đảm an toàn trật tự; đoàn kết tích cực tham gia giám sát, phản biện xã hội theo Quyết định 217, 218 của Bộ chính trị. Đồng chí mong muốn thời gian tới hệ thống chính trị thôn cùng toàn thể nhân dân đồng sức, đồng lòng cùng cấp ủy, chính quyền, đoàn thể nhân dân xã Ia Blứ phục hồi kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng hợp lý, nâng cao đời sống thu nhập cho người dân. Đồng thời, nêu cao tinh thần tương thân, tương ái giúp đỡ các hộ nghèo, gia đình khó khăn, gia đình chính sách, hộ nghèo dân tộc khó khăn trong thôn.
Việc tổ chức Ngày Hội đại đoàn kết các dân tộc gắn với thực hiện các Cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, nhất là cuộc vận động Xây dựng Nông thôn mới, văn minh đô thị, giảm nghèo bền vững  mang lại ý nghĩa thiết thực, to lớn đối với nhân dân trong thôn. Trong thời gian tới, hệ thống chính trị thôn cần hướng dẫn nhân dân thôn chuyển đổi cây trồng, vật nuôi; tham gia giúp những hộ nghèo, tuyên truyền, hướng dân người dân tiếp cận với nguồn vốn từ ngân hàng chính sách để vạy vốn, phát triển kinh tế; chuyển đổi các mô hình phù hợp nhằm tạo chuyển biến từ nhận thức cho đến hành động của người dân. Qua buổi Lễ lãnh đạo huyện, xã đã trao quà để kịp thời khen thưởng, biểu dương những gia đình tiêu biểu của thôn. Kết thúc buổi Lễ Ban Công tác thôn phát động thi đua.
                                                                                          Lâm An