Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự Ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Tao Ko, xã Ia

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự Ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Tao Ko, xã Ia Rong, huyện Chư Pưh

Ngày đăng bài: 15/11/2019
Sáng ngày 14/11/2019 đồng chí Lê Phan Lương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy Chư Pưh, cùng đại diện Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; Thường trực Đảng ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Ia Rong đã dự Ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Tao Ko, xã Ia Rong. Nhân dịp kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2019) và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11.

Hoạt động văn nghệ tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy bày tỏ niềm vui mừng và ghi nhận những kết quả về phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của thôn Tao Ko nói riêng và xã Ia Rong nói chung đã đạt được trong thời gian qua, nhất là thôn Tao Kó được chọn để xây dựng làng Nông thôn mới trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2019 trên địa bàn huyện Chư Pưh theo tinh thần Chỉ thỉ 12 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và mong muốn thời gian tới hệ thống chính trị thôn cùng toàn thể nhân dân đồng sức, đồng lòng cùng cấp ủy, chính quyền, đoàn thể nhân dân xã Ia Rong trở thành xã đạt chuẩn Nông thôn mới trong năm 2019. Đồng thời, nêu cao tinh thần tương thân, tương ái giúp đỡ các hộ nghèo, gia đình khó khăn, gia đình chính sách, hộ nghèo dân tộc khó khăn trong thôn  Tao Ko.

Đồng chí Lê Phan Lương phát biểu tại buổi Lễ

Việc tổ chức Ngày Hội đại đoàn kết các dân tộc gắn với thực hiện các Cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, nhất là cuộc vận động Xây dựng Nông thôn mới, văn minh đô thị, giảm nghèo bền vững mang lại ý nghĩa thiết thực, to lớn đối với nhân dân trong thôn. Trong thời gian tới, hệ thống chính trị thôn cần hướng dẫn nhân dân thôn chuyển đổi cây trồng, vật nuôi; tham gia giúp những hộ nghèo, tuyên truyền, hướng dân người dân tiếp cận với nguồn vốn từ ngân hàng chính sách để vạy vốn, phát triển kinh tế; chuyển đổi các mô hình phù hợp với tập quán của nhân dân trên địa bàn nhằm tạo chuyển biến từ nhận thức cho đến hành động của người dân. Tại buổi Lễ, đồng chí đã trao tặng quà cho nhân dân trong thôn, đồng thời lãnh đạo huyện cũng tặng quà cho nhân dân thôn và các gia đình chính sách trong thôn.
Sau buổi Lễ ông Ral Lan Khol - Trưởng Ban Công tác mặt trận thôn phát động nhân dân ở cộng đồng dân cư hưởng ứng thi đua thực hiện Nghị quyết Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019-2024 và ký kết giao ước thi đua, tiếp đến lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện và xã chung vui cùng nhân dân trong thôn.
                                                                                          Tuệ Lâm