Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Ban Chấp hành Đảng bộ huyện sơ kết công tác 06 tháng đầu năm 2018

Ban Chấp hành Đảng bộ huyện sơ kết công tác 06 tháng đầu năm 2018

Ngày đăng bài: 06/07/2018
Sáng nay (06/7/2018), Huyện ủy Chư Pưh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 13 (khóa IX) mở rộng. Chủ trì Hội nghị: đồng chí Huỳnh Minh Thuận, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy. Tham dự Hội nghị có Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, các cơ quan, đơn vị, Đảng ủy các xã, thị trấn.

bhc.jpg
Toàn cảnh Hội nghị

Theo báo cáo tại Hội nghị, tốc độ tăng giá trị sản xuất đạt 7,20%. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng. Tổng giá trị sản phẩm (giá hiện hành) đạt 2.484,77 tỷ đồng, trong đó: Nông - lâm nghiệp 1.166,14 tỷ đồng, đạt 51,89%; công nghiệp - xây dựng 727,23 tỷ đồng, đạt 52,47%; thương mại - dịch vụ 591,4 tỷ đồng, đạt 52,23%.
Công tác quản lý, bảo vệ rừng được tăng cường nên không để xảy ra cháy rừng trong mùa khô; bắt giữ 32 vụ vận chuyển lâm sản trái phép (giảm 03 vụ so với cùng kỳ năm 2017), tịch thu 88,878m3 gỗ các loại, thu nộp ngân sách nhà nước 327 triệu đồng; phá bỏ 47 lò đốt than bằng gỗ rừng trái phép tại xã Ia Le, Ia Blứ. Tăng cường quản lý nhà nước về lĩnh vực đất đai, chỉ đạo thanh tra đất 5% ở các xã, thị trấn để quản lý, sử dụng hiệu quả; rà soát, đo đạc 1.734 ha đất chưa được đo đạc để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân, đến nay đã đo đạc được 1.300 ha. Thu trên địa bàn (không tính kết dư chuyển nguồn) kết quả đạt không cao, ước đạt 17,523 tỷ đồng, đạt 63,49% kế hoạch tỉnh, đạt 36,58% kế hoạch huyện. Tai nạn giao thông xảy ra 15 vụ làm chết 06 người, bị thương 16 người, thiệt hại tài sản 36,6 triệu đồng. Triển khai thực hiện tốt kế hoạch kiểm tra, giám sát của Ban Thường vụ Huyện ủy năm 2018; thực hiện nhiệm vụ giám sát thường xuyên đối với cấp ủy viên cùng cấp, cán bộ thuộc diện cấp ủy cùng cấp quản lý và tổ chức đảng cấp dưới.

d.jpg
Thường trực Huyện ủy chủ trì Hội nghị

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Huỳnh Minh Thuận thay mặt Ban Thường vụ Huyện ủy ghi nhận những đóng góp, tinh thần trách nhiệm của các cấp các ngành trong điều kiện kinh tế-xã hội còn gặp nhiều khó khăn, đã đạt được những chỉ tiêu quan trọng trong 06 tháng đầu năm 2018. Đồng chí yêu cầu các cấp, các ngành cần tập trung triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới với những quan điểm cụ thể, biện pháp cụ thể, thời gian cụ thể, sâu sát thực tế trong việc thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, tiến hành xây dựng chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2019. Cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn hướng dẫn nhân dân gieo trồng vụ Mùa đúng lịch thời vụ, nguồn giống, chất lượng các loại cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao; chuẩn bị các điều kiện khai giảng năm học mới 2018 - 2019; xây dựng kế hoạch mô hình trường bán trú theo đặc thù riêng trên địa bàn huyện. Triển khai kế tổ chức việc học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết Trung ương bảy, khóa XII của Đảng trong toàn Đảng bộ huyện. Cấp ủy, chính quyền nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao. Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội đổi mới phương thức hoạt động, cách thức tập hợp đoàn viên, hội viên, quần chúng vào các tổ chức hội vận động nhân dân chăm lo sản xuất vươn lên thoát nghèo bền vững.
Ksor Bun