Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng mô hình trường điểm trường xanh, sạ

Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng mô hình trường điểm trường xanh, sạch, đẹp, an toàn trên địa bàn xã Ia Hrú

Ngày đăng bài: 23/08/2019
Sáng ngày 23/8/2019, tại Hội trường UBND xã Ia Hrú, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá công tác xây dựng mô hình trường điểm trường xanh, sạch, đẹp, an toàn trên địa bàn xã Ia Hrú. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Huyện ủy viên, Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện; đại dện lãnh đạo Ủy ban MTTQVN và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc huyện; đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Hiệu trưởng các trường học.
Các đại biểu tham quan điểm trường xanh, sạch, đẹp

Theo báo cáo kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện xây dựng các điểm trường xanh, sạch, đẹp, an toàn trên địa bàn xã Ia Hrú của Ban Thường vụ Huyện ủy đánh giá: Trong những năm qua, các cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã không ngừng quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho giáo dục; tuy nhiên, tại các điểm trường trên địa bàn các xã, thị trấn một số cơ sở vật chất xuống cấp, hư hỏng một số hạng mục gây khó khăn, ảnh hưởng cho việc dạy và học của giáo viên và học sinh. Để nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện trong thời gian tới, nhất là nâng cao chất lượng học tập của học sinh tại các thôn, làng có điểm trường trên địa bàn các xã, thị trấn.

Toàn cảnh Hội nghị

Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành các văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị phối hợp với cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn để xây dựng các điểm trường xanh, sạch, đẹp, an toàn; đồng thời, thống nhất chủ trương chọn xã Ia Hrú để lãnh đạo, chỉ đạo điểm, từ đó nhân rộng xây dựng các điểm trường xanh, sạch, đẹp, an toàn ra toàn huyện; qua quá trình lãnh đạo, chỉ đạo điểm để tổ chức triển khai thực hiện và đạt được những kết quả quan trọng, đó là: Đảng ủy, UBND xã Ia Hrú đã phối hợp với phòng Giáo dục-Đào tạo tổ chức kiểm tra, xác định từng hạng mục cần đầu tư sửa tại 04 điểm trường trên địa bàn xã Ia Hrú và huy động nguồn lực xây dựng, tu bổ, sửa chữa với tổng kinh phí đã huy động được 189.610.000 đồng để đầu tư xây dựng điểm trường xanh, sạch, đẹp, an toàn là, đến nay một số hạng mục ở 04 điểm trường đã cơ bản hoàn thành như: Đã lắp đặt hệ thống điện, nước, hàng rào kẽm gai có cây xanh và hoa, đã quét vôi ve và sơn tường trong ngoài các lớp học, thay một số cửa sắt, cửa kính bị hư hỏng và sửa lại các nhà vệ sinh; lắp đặt 04 bộ cánh cổng, tổ chức trồng được 112 cây xanh tại 04 điểm trường.
Nhìn chung, đã đáp ứng được tiêu chí xanh, sạch, đẹp, an toàn; qua đó, bảo đảm cho học sinh được chăm sóc, vui chơi, học tập, hoạt động trong môi trường thuận lợi, an toàn, góp phần phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần và trí tuệ, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, hình thành và phát triển kỹ năng, thói quen giữ gìn, bảo vệ môi trường; đồng thời, xây dựng điểm trường thành trung tâm văn hóa của các thôn, làng.

Nguyễn Huệ