Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tổ chức Hội nghị sơ kết 9 tháng đầu

Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tổ chức Hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm 2019

Ngày đăng bài: 20/10/2019
Sáng ngày 16/7/2019, tại phòng họp A, trụ sở HĐND-UBND huyện, Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Chư Pưh tổ chức Hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Nguyễn Minh Tứ, Phó Chủ tịch TT UBND huyện, Trưởng Ban đại diện chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm 2019, công tác triển khai tín dụng chính sách trên địa bàn huyện Chư Pưh đã được thực hiện có hiệu quả, các chương trình cho vay ưu đãi đã tạo điều kiện cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi nhanh chóng và thuận lợi nhất. Với tổng nguồn vốn đạt trên 255,2 tỷ đồng, Ban Đại diện Hội đồng Quản trị NHCSXH huyện đã chỉ đạo thực hiện giải ngân được 80,227 tỷ đồng với 2.428 lượt khách hàng được vay ở các chương trình: Hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, học sinh - sinh viên, nước sạch và vệ sinh môi trường, giải quyết việc làm… nâng tổng dư nợ hiện nay của ngân hàng trên 254,9 tỷ đồng, tăng hơn 20,49 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2018, đạt tỷ lệ tăng trưởng 8,7%. Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã thực hiện tốt việc củng cố, kiện toàn Tổ tiết kiệm và vay vốn theo cụm dân cư liền kề, các tổ dần đi vào hoạt động ổn định; thực hiện tốt Quyết định 12 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước kiêm Chủ tịch HĐQT Ngân hàng CSXH về việc nâng mức cho vay và thời hạn cho vay tối đa đối với hộ nghèo đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ sản xuất kinh doanh từ 50 triệu đồng/hộ lên 100 triệu đồng/hộ và nâng thời hạn cho vay tối đa lên 120 tháng.
Tuy nhiên, trong hoạt động 6 tháng đầu năm cũng còn một số hạn chế như: nợ quá hạn 489 triệu đồng, tăng 273 triệu đồng so với năm 2018; khế ước không hoạt động trên 3 tháng chiếm tỷ lệ cao 112 khế ước; còn 04 tổ tiết kiệm và vay vốn xếp loại trung bình; lãi tồn 270 triệu đồng, tăng 80 triệu đồng so với đầu năm,…
Để hoàn thành kế hoạch tín dụng năm 2019, Đồng chí Nguyễn Minh Tứ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban Đại diện yêu cầu các thành viên Ban đại diện và các đoàn thể, xã, thị trấn quan tâm phấn đấu cuối năm thực hiện đạt 100% chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng, đặc biệt tập trung chỉ tiêu chương trình cho vay nhà ở theo Quyết định 33 của Thủ trướng Chính phủ; triển khai tốt cho vay chương trình tín dụng đối với học sinh, sinh viên và xuất khẩu lao động, nhà ở xã hội; kéo giảm nợ quá hạn và lãi tồn; tập trung xử lý các món vay sử dụng vốn sai mục đích; củng cố nâng cao chất lượng các Tổ tiết kiệm và vay vốn hoạt động trung bình ở các đoàn thể; tăng cường công tác kiểm tra hiệu quả của các nguồn vốn vay Ngân hàng Chính xã hội, chấn chỉnh công tác bình xét cho vay tránh tình trạng lợi dụng các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo để vay ké, sử dụng vốn vay sai mục đích. Đồng chí cũng yêu cầu các thành viên Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện tăng cường kiểm tra, chỉ đạo hoạt động tín dụng tại địa bàn phân công phụ trách, nhất là địa bàn có chất lượng tín dụng thấp, nợ bỏ đi khỏi địa phương, nợ quá hạn, khế ước hoạt động không cao.
Hoan Đinh