Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Bế mạc Kỳ họp thứ Tám, HĐND huyện khóa IX

Bế mạc Kỳ họp thứ Tám, HĐND huyện khóa IX

Ngày đăng bài: 18/07/2019
Sáng nay ngày 18/7/2019, tại Kỳ họp thứ Tám, HĐND huyện Chư Pưh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021, đồng chí Lê Quang Thái, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu làm rõ thêm về những nội dung chất vấn, trả lời chất vấn và tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2019.

thai.jpg
Đ/c Lê Quang Thái, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại kỳ họp
Trong buổi sáng cùng ngày 18/7/2019, HĐND huyện Bế mạc Kỳ họp thứ Tám, sau 3 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ khách quan và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 8, HĐND huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra.

chao-co.jpg
Bế mạc Kỳ họp thứ Tám, HĐND huyện 
 
Tại Kỳ họp này, HĐND huyện đã nghe 13 báo cáo, 6 tờ trình của Thường trực HĐND, UBND huyện, Ủy ban MTTQVN huyện, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Chi Cục thi hành án dân sự huyện và báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND huyện. Kỳ họp cũng đã dành nhiều thời gian trao đổi, thảo luận, nhiều ý kiến được phân tích toàn diện, sâu sắc; thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn đối với lãnh đạo UBND huyện, thủ trưởng các cơ quan, ban ngành huyện và thống nhất biểu quyết thông qua 07 Nghị quyết. HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực tích cực, chủ động của UBND huyện trong công tác chỉ đạo, điều hành, các cơ quan, ban ngành đã có nhiều cố gắng, nỗ lực để hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đã đặt ra trong thời gian qua. HĐND huyện cũng đã thẳng thắn nhìn nhận đánh giá những hạn chế, yếu kém trong một số lĩnh vực; phân tích, dự báo những thách thức mới mà huyện ta phải đối mặt trong thời gian tới. Đề nghị UBND huyện nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của các vị đại biểu HĐND huyện, có sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, nhạy bén, năng động, sáng tạo, vận dụng vào điều kiện thực tế của huyện để có các giải pháp đột phá, quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành để hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong 6 tháng cuối năm 2019; các cấp uỷ, chính quyền phải vào cuộc, sự góp phần tích cực của các cơ quan, ban ngành, sự đồng thuận của toàn dân.
Phát biểu Bế mạc kỳ họp, ông Vũ Văn Hường, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện yêu cầu UBND huyện, các cơ quan, ban ngành cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:
Một là, khẩn trương tích cực khắc phục những tồn tại, hạn chế, đoàn kết, thống nhất, phát huy cao tinh thần nội lực, tranh thủ các nguồn vốn đầu tư và sự hỗ trợ của Chính phủ, các Bộ ngành Trung ương, của tỉnh để triển khai các chương trình, dự án nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu tăng trưởng kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng cuối năm 2019 theo kế hoạch đã đề ra. Đẩy mạnh giải phóng mặt bằng; hoàn thành các công trình xây dựng cơ bản theo kế hoạch nhất là các công trình trọng điểm để giải ngân kịp thời, phát huy tốt nguồn vốn ngân sách nhà nước và các nguồn vốn khác cho xây dựng cơ bản góp phần  tích cực vào mục tiêu tăng trưởng kinh tế, kể cả 2 ngành kinh tế cơ bản: Nông lâm nghiệp và dịch vụ đẩy mạnh tái cơ cấu ngành Nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững; phát triển nông nghiệp công nghệ cao; tăng cường quản lý khai thác, sử dụng tài nguyên khoáng sản; bảo vệ, cải thiện môi trường; chủ động phòng, chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu, đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án đầu tư cơ sở hạ tầng, khai thác quỹ đất.
Hai là, ngoài chính sách hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh, huyện sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để cho các doanh nghiệp đầu tư dự án vào huyện; tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư; đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác xúc tiến đầu tư nhằm huy động tối đa các nguồn lực cho đầu tư phát triển; đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh; chỉ đạo quyết liệt các biện pháp thu ngân sách, nhất là thu Ngân sách từ đất đai và hoạt động dịch vụ trên địa bàn; kiên quyết thu hồi các khoản nợ đọng thuế, xử nghiêm đối với các trường hợp trốn, lậu thuế. Chấp hành tốt Luật Ngân sách Nhà nước, làm tốt công tác quản lý tài chính, đảm bảo chi ngân sách theo dự toán được giao.
Ba là, tăng cường đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ; đào tạo nghề, giải quyết việc làm; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Giáo dục - Đào tạo. Thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân; thường xuyên kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm; chủ động phòng, chống không để dịch bệnh lớn xảy ra. Đẩy mạnh công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo đời sống nhân dân; thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa; nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, xã hội, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền phản ánh kịp thời, toàn diện, hiệu quả về các vấn đề chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội.
Bốn là, tăng cường, triển khai thực hiện có hiệu quả về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình mới và thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết, hướng dẫn, quy định của cấp trên về an ninh - quốc phòng; nâng cao tinh thần cảnh giác, chuẩn bị phương án đối phó với mọi tình huống, không để tình huống bất ngờ, bị động xảy ra.
Với các Nghị quyết được thông qua, tôi đề nghị ngay sau Kỳ họp này, UBND huyện và các cơ quan, ban ngành chức năng sớm có kế hoạch triển khai cụ thể, thực hiện nghiêm túc nghị quyết của kỳ họp; các Ban HĐND huyện, các vị đại biểu HĐND huyện, UBMTTQ huyện, các đoàn thể huyện và toàn thể nhân dân tiếp tục phát huy vai trò giám sát và vận động nhân dân thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện; các Tổ đại biểu HĐND huyện kịp thời báo cáo kết quả kỳ họp tới cử tri trong huyện.
ĐVH

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Rah Lan Lân PCT UBND huyện- Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 39 /GP-TTĐT ngày 14 /3/ /2012 c của Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng số lượt truy cập: 26
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png