Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Bí thư Huyện ủy thăm mô hình chuyển đổi cây trồng trên địa bàn xã Ia Blứ

Bí thư Huyện ủy thăm mô hình chuyển đổi cây trồng trên địa bàn xã Ia Blứ

Ngày đăng bài: 02/08/2019
Chiều ngày 30/7/2019, đồng chí Huỳnh Minh Thuận, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã đến thăm mô hình nuôi tằm của ông Trần Văn Ninh, thôn Lương Hà, xã Ia Blứ, với diện tích trồng dâu khoảng 4.000 m2. Qua thời gian nuôi tằm, ông Ninh nhận thấy hiệu quả mang lại rõ rệt. Cùng một diện tích đất, nhưng nghề trồng dâu tằm cho thu nhập cao hơn nhiều so với trồng cây màu truyền thống. Ông Ninh cho biết, thu nhập bình quân 15-17 triệu đồng/tháng. Thu nhập từ nghề mới cao gấp 3 lần trồng hoa màu, một số nông dân khác ở xã Ia Blứ đã mạnh dạn theo nghề mới.
Hộ ông Trần Văn Ninh nuôi tằm

Tiếp đó, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã đến thăm mô hình sản xuất nấm của anh Nguyễn Văn Thăng, thôn Lương Hà, thu nhập bình quân của anh Thăng sau khi trừ đi các chi phí là hơn 30 triệu đồng/tháng, đồng thời góp phần giải quyết cho các lao động có thu nhập ổn định từ 170.000 đồng-200.000 đồng/ngày.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy trao đổi với anh Nguyễn Văn Thăng

Sau khi đi kiểm tra thực tế 02 mô hình trồng dâu nuôi tằm và trồng nấm, đồng chí Huỳnh Minh Thuận, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã chúc mừng thành công của 02 hộ ông Trần Văn Ninh và anh Nguyễn Văn Thăng.
Gia đình anh Nguyễn Văn Thăng đóng gói nấm để bán

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị 02 hộ dân tích cực tuyên truyền, hướng dẫn, giúp đỡ cho người dân áp dụng mô hình phát triển sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế, góp phần phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị Đảng ủy, UBND xã tuyên truyền, giúp đỡ các hộ dân thực hiện các thủ tục thành lập Hợp tác xã, Tổ hợp tác để vay vốn nhân rộng mô hình đạt hiệu quả cao tại địa phương.

Ngọc Đức