Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Chư Pưh quan tâm phát triển xã điểm phát triển kinh tế

Chư Pưh quan tâm phát triển xã điểm phát triển kinh tế

Ngày đăng bài: 26/11/2019
Sáng ngày 25/11/2019, tại phòng họp B, trụ sở HĐND-UBND huyện, UBND huyện Chư Pưh đã làm việc với Đảng ủy, UBND của 2 xã Ia Dreng và Ia Blứ, các ngành chuyên môn của huyện về việc xây dựng xã điểm phát triển kinh tế.

15.jpg
Toàn cảnh buổi làm việc
 
Nhằm khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế của địa phương góp phần xây dựng nông thôn mới; tăng thu nhập, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân, đảm bảo ổn định an ninh, quốc phòng và trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Huyện ủy Chư Pưh đã ban hành Nghị quyết số 17-NQ/HU ngày 26/8/2019 về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo phát triển trồng trọt, chăn nuôi theo hướng bền vững trên địa bàn huyện giai đoạn 2019-2020, định hướng đến năm 2025. Triển khai thực hiện Nghị quyết, UBND huyện đã đề xuất Ban Thường vụ Huyện ủy chọn 02 xã Ia Dreng và Ia Blứ làm xã điểm thực hiện chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế. Với lợi thế về tài nguyên đất đai, nguồn lao động dồi dào, điều kiện thổ nhưỡng phù hợp với nhiều loại cây trồng, vật nuôi. Xã Ia Blứ và Ia Dreng đã cùng ngành nông nghiệp, Phòng Tài nguyên-MT, Phòng Kinh tế-HT xây dựng kế hoạch định hướng sản xuất, chuyển đổi cây trồng để phát triển kinh tế, xã Ia Blứ tập trung vào việc phát triển cây ăn quả, đặc biệt là cây có múi như cam, bưởi, mít, na, trồng nấm và nuôi dê; xã Ia Dreng lại tập trung vào cây hồ tiêu, cây sầu riêng và nuôi bò, dê, gà. Thời gian qua, một số mô hình cây ăn trái có giá trị kinh tế cao như trồng sầu riêng, bơ, na, trồng dâu nuôi tằm, trồng nấm… được sản xuất trên địa bàn cho thu nhập khá, đây là những mô hình điển hình có thể nhân rộng và phát triển trong những năm tiếp theo.
Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Minh Tứ, Phó Chủ tịch TT UBND huyện đã đề nghị Đảng ủy, UBND và hệ thống chính trị 02 xã Ia Dreng và Ia Blứ phải vào cuộc trong việc định hướng, hướng dẫn người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng có hiệu quả; trước mắt cần khảo sát, thu thập thông tin về điều kiện của các hộ dân và nhu cầu về việc chuyển đổi cây trồng, vật nuôi để đánh giá và đưa ra định hướng chuyển đổi phù hợp. Phải xây dựng kế hoạch thật sự phù hợp, tận dụng được các lợi thế so sánh của vùng, đồng thời hạn chế việc chạy theo phong trào, phá vỡ quy hoạch; cần xây dựng thành công nền sản xuất áp dụng tiến bộ kỹ thuật, có hiệu quả, phù hợp để xây dựng có hiệu quả mô hình ở 02 xã.

 
Hoan Đinh

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Rah Lan Lân PCT UBND huyện- Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 39 /GP-TTĐT ngày 14 /3/ /2012 c của Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 1
Tổng số lượt truy cập: 12
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png