Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Chư Pưh tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng - quân sự địa phương năm 2020

Ngày đăng bài: 07/01/2021
Chiều ngày 04/01/2021, UBND huyện Chư Pưh tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng - quân sự địa phương năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Lê Quang Thái, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị
Năm 2020, Huyện ủy, UBND huyện Chư Pưh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị đã làm tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ; rà soát bổ sung, biên chế lực lượng dân quân tự vệ đủ số lượng, bảo đảm chất lượng; tổ chức huấn luyện và duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; phối hợp với các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tuyên truyền và làm tốt công tác dân vận, giúp đỡ người dân địa phương phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó, lực lượng vũ trang huyện thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, an toàn.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Quang Thái, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, trong năm 2020, các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh cơ bản đạt và vượt kế hoạch. Năm 2021, huyện luôn xác định nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng. Ban Chỉ huy Quân sự huyện tiếp tục làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai chặt chẽ, có hiệu quả nhiệm vụ công tác quốc phòng - quân sự địa phương; tiếp tục phát huy có hiệu quả quy chế phối hợp theo Nghị định số 03/2019/NĐ-CP của Chính phủ; làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; chủ động phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, nhất là phòng, chống hiệu quả dịch bệnh Covid-19.
Cũng tại hội nghị, UBND huyện đã tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương năm 2020.
ĐVH