Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Chủ tịch UBND huyện Chư Pưh thăm mô hình trồng măng tây tại thị trấn Nhơn Hòa

Chủ tịch UBND huyện Chư Pưh thăm mô hình trồng măng tây tại thị trấn Nhơn Hòa

Ngày đăng bài: 30/09/2019
Chiều ngày 27/9/2019, đồng chí Lê Quang Thái, Chủ tịch UBND huyện cùng các ngành chuyên môn đi thăm mô hình chuyển đổi trồng măng tây trên địa bàn thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh.

1.jpg
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đi thăm các mô hình
 
Thời gian qua, diện tích hồ tiêu trên địa bàn huyện bị mắc bệnh và chết hàng loạt với tổng diện trên 1.760 ha khiến nhiều hộ dân trồng tiêu gặp khó khăn. Trước thực trạng trên, nhiều hộ dân trên địa bàn thị trấn Nhơn Hòa đã mạnh dạn chuyển đổi cây trồng, bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực. Trong số các mô hình ấy, măng tây đang là một mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao.

2.jpg
Vườn măng tây của ông Đỗ Văn Thiện
 
Ông Đỗ Văn Thiện, thôn Plei Djriêt, thị trấn Nhơn Hòa là hộ dân tiên phong trong việc mua hạt giống măng tây về ươm, trồng. Trên diện tích hồ tiêu chết, ông đã trồng thử nghiệm 1 sào măng tây, khi thấy cây lên tốt, cho ra nhiều măng, lại bán được với giá cao 100.000 đồng/kg măng tươi, ông đã mạnh dạn mở rộng diện tích trồng lên tới 4 sào. Đồng thời ông cũng khuyến khích các hộ dân khác tham gia trồng măng tây và ra mắt tổ hợp tác trồng măng tây. Để tăng cao giá trị của măng tây, ông đã vay ngân hàng 40 triệu đồng đầu tư hệ thống sấy làm trà măng tây cung cấp ra thị trường, rất được ưa chuộng. Ông Thiện cho biết, 1 sào măng tây trong thời kỳ thu hoạch, sau khi trừ chi phí ông lãi khoảng 15 triệu đồng. Đến nay ông đã cung cấp trên 33.000 cây giống, tương đương gần 1,5 ha cho các hộ dân có nhu cầu.

3.jpg
Sản phẩm trà măng tây ngon, sạch nhưng bao bì chưa có nhãn hiệu quảng bá sản phẩm
 
Sau khi tham quan mô hình trồng măng tây tại thị trấn Nhơn Hòa, đồng chí Lê Quang Thái đánh giá cao mô hình chuyển đổi của người dân; tuy nhiên, mô hình tuy mang lại hiệu quả cao nhưng kỹ thuật canh tác của người dân vẫn chưa khoa học, đồng chí yêu cầu ngành nông nghiệp huyện cần làm tốt công tác hướng dẫn người dân về kỹ thuật sản xuất, việc phòng chống bệnh trên cây măng tây; phòng Kinh tế-Hạ tầng giúp người dân đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, bố trí địa điểm trưng bày sản phẩm để người tiêu dùng biết nhiều hơn đến sản phẩm. Đồng chí nhấn mạnh, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện của từng gia đình, phù hợp với điều kiện đất đai, khí hậu ở địa phương là việc làm cần thiết trong tình hình kinh tế hiện nay. Tuy nhiên, chuyển đổi sang trồng cây gì, nuôi con gì thì các ngành chuyên môn phải định hướng và hướng dẫn người dân một cách hợp lý nhất để sản xuất nông nghiệp trên địa bàn thị trấn nói riêng và huyện Chư Pưh nói chung ngày càng phát triển./.
                                                                                                            Hoan Đinh

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Rah Lan Lân PCT UBND huyện- Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 39 /GP-TTĐT ngày 14 /3/ /2012 c của Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng số lượt truy cập: 22
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png