Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Giám đốc Sở Lao động Thương binh và XH làm việc tại huyện

Giám đốc Sở Lao động Thương binh và XH làm việc tại huyện

Ngày đăng bài: 06/06/2019
Sáng ngày 06/6/2019, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và XH tỉnh làm việc tại huyện để công bố Quyết định thanh tra về chính sách người có công và tình hình thực hiện công tác lao động thương binh xã hội 06 tháng đầu năm 2019. Tham dự buổi làm việc có Lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn.

sld.jpg
Toàn cảnh buổi làm việc

Về công tác lao động việc làm và đào tạo nghề, xuất khẩu lao động giải quyết việc làm cho 630 lao động, phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức phiên giao dịch việc làm, buổi Lễ đã thu hút hơn 300 lao động. Công tác xóa đối giảm nghè: tiếp nhận và cấp phát 88.710 kg gạo hỗ trợ của chính phủ cho 1.277 hộ, với 5.914 khẩu nhân dịp tết nguyên đán. Về công tác chính sách người có công đến nay tổng số đối tượng đang hưởng trợ cấp hàng tháng là 178 định suất, phối hợp với các đơn vị tổ chức thăm, tặng quà cho 419 lượt đối tượng người có công với cách mạng. Về công tác bảo trợ xã hội và bảo hiểm y tế hiện nay trên địa bàn huyện có 1.585 đối tượng bảo trợ xã hội. Đã cấp 3.596 thẻ Bảo hiểm y tế cho các nhóm đối tượng.

sld2.jpg
Giám đốc Sở kết luận tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Trần Thị Hoài Thanh, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và XH huyện đề nghị huyện Chư Puwh tập trung triển khai tốt các nhiệm vụ như: thống kê tình hình người dân đi làm ăn xa tại các tỉnh, kịp thời đề ra các biện pháp, giải pháp hữu hiệu để thu hút người dân quay trở về địa phương làm ăn, sinh sống. Quan tâm công tác bảo vệ trẻ em, bình đẳng giới. Thực hiện tốt các biện pháp để đạt chỉ tiêu kế hoạch về giảm nghèo năm 2019.
Ngọc Đức