Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN 2, KHÓA X

HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN 2, KHÓA X

Ngày đăng bài: 28/09/2020
Sáng ngày 25/7/2020, tại Hội trường 10-12 của huyện, Huyện ủy chư Pưh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng lần thứ 2, khóa X, nhiệm kỳ 2020-2025 dưới sự chủ trì của các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy.

Hình ảnh tại Hội nghị

Tại Hội nghị chủ trì Hội nghị đã yêu cầu 07 cơ quan, đơn vị thải luận với 13 nội dung gợi ý của chủ trì, tập trung vào lĩnh vực nông nghiệp, tài chính kế hoạch, quy hoạch, quản lý quy hoạch, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân. Công tác giáo dục đào tạo về việc triển khai xây dựng trường bán trú theo đặc thù của huyện; thực hiện chương trình sách giáo khoa mới; công tác thông tin tuyên truyền.
Qua dự thảo báo cáo 9 tháng của Huyện ủy và các ý kiến tham gia thảo luận tại Hội nghị đã góp phần làm rõ hơn những kết quả đạt được cũng như những hạn chế, tồn tại trên một số lĩnh vực của huyện thời gian qua.  Theo báo cáo đánh giá giá trị  sản xuất đạt 2.529,48 tỷ đồng (tăng 6,73% so với cùng kỳ năm trước), đạt 69,92% so với kế hoạch. Diện tích gieo trồng toàn huyện 31.685,5 ha cây trồng các loại (vụ Đông xuân 1.721,2 ha, vụ Mùa 29.964,3 ha), đạt 97,2% kế hoạch (tăng 33,2% so với cùng kỳ); nhìn chung, diện tích, năng suất, sản lượng đều đạt so với kế hoạch đề ra.  Văn hóa, xã hội tiếp tục được quan tâm, đầu tư phát triển; chất lượng dạy học ngày càng được nâng lên; chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thực hiện có hiệu quả chương trình Giáo dục phổ thông mới năm học 2020-2021. Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bệnh Bạch hầu và một số bệnh lây nhiễm khác nên không có dịch bệnh xảy ra; kịp thời hỗ trợ người dân khó khăn sau dịch Covid-19 đảm bảo đúng, đủ, kịp thời. Thực hiện việc bố trí dân di cư tự do tại xã Ia Le được đảm bảo. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nên đảm bảo ổn định, việc chỉ đạo phối hợp điều tra, phá án đạt tỷ lệ cao. Công tác đào tạo, bồi dưỡng, bổ nhiệm, bảo vệ chính trị nội bộ, chăm sóc sức khỏe cán bộ được thực hiện thường xuyên. Chất lượng các cuộc kiểm tra, giám sát ngày càng được nâng cao. Công tác dân vận, thực hiện Quy chế dân chủ, Pháp lệnh dân chủ ở cơ sở được chú trọng; các mô hình dân vận khéo, điển hình tiên tiến được nhân rộng. Hội đồng nhân dân huyện, Ủy ban nhân dân huyện tích cực, quyết liệt trong triển khai thực hiện nhiệm vụ nên đã đạt được những kết quả tích cực; công tác giải quyết đơn thư khiếu nại của người dân được tập trung chỉ đạo, đơn thư giảm so với cùng kỳ. Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội thực hiện tốt nhiệm vụ thường xuyên theo kế hoạch.
Đồng thời tại Hội nghị lần này trình dự thảo Chương trình làm việc toàn khóa của Ban Chấp hành khóa X, nhiệm kỳ 2020-2025 để các đại biểu thảo luận và tham gia góp ý kiến.
                                                                                        Tuệ Lâm