Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Hội nghị đánh giá thực trạng cho vay tiền bán nợ hàng hóa lãi suất cao

Hội nghị đánh giá thực trạng cho vay tiền bán nợ hàng hóa lãi suất cao

Ngày đăng bài: 11/04/2019
Sáng ngày 11/4/2019, UBND huyện Chư Pưh đã tổ chức Hội nghị đánh giá thực trạng cho vay tiền bán hàng hóa lãi suất cao để bàn biện pháp ngăn chặn hiệu quả. Tham dự Hội nghị: đồng chí Lê Quang Thái, Chủ tịch UBND huyện; các ban ngành, đoàn thể, các ngân hàng trên địa bàn huyện và các xã, thị trấn.
tin-dung-den.jpg
Quang cảnh Hội nghị 
 
Thời gian gần đây, tình trạng cho mua nợ hàng hóa, vay tiền lãi suất cao (thường gọi là “tín dụng đen”) ngoài hệ thống ngân hàng diễn ra khá phổ biến và ngày càng phức tạp, gây ra nhiều hệ lụy, hậu quả rất nghiêm trọng cho xã hội, nhất là trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Qua rà soát, hiện trên địa bàn tỉnh có 625 đầu mối cho vay tiền lãi suất cao tại 15/17 huyện, thị xã, thành phố. Đa số người vay có tâm lý tự ti, mặc cảm dấu kín, không cung cấp thông tin (theo thống kê có 7.648 người vay, trong đó 7.631 người là DTTS). Phát hiện 74 đối tượng hình sự có biểu hiện cho vay, 19 đối tượng có biểu hiện đòi nợ thuê, 14 đối tượng có biểu hiện trực tiếp cho vay và đòi nợ thuê (trong đó có 28 đối tượng có hộ khẩu các tỉnh phía Bắc); chưa phát hiện băng, nhóm tội phạm hoạt động “tín dụng đen”. Trên địa bàn huyện hiện có 40 cá nhân cho người dân vay tiền lấy lời, hình thức chủ yếu cho vay tín chấp hoặc thế chấp giấy tờ nhà đất tại 03/09 xã thị trấn và 03 Công ty Tài chính đang hoạt động cho vay thông qua mua hàng trả góp với mức lãi suất từ 01% đến 2%/tháng, trên địa bàn huyện có tổng số 12 cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ, trong đó có 09 cơ sở đang hoạt động cho vay tiền lãi suất cao.
tin-dung.jpg
Đồng chí Lê Quang Thái kết luận Hội nghị 
 
Tại Hội nghị, các đơn vị tham dự đã tham luận, phát biểu ý kiến về nhiều giải pháp hiệu quả biện pháp ngăn chặn hoạt động tín dụng đen như: đẩy mạnh việc công khai, đơn giản hóa thủ tục vay tại các ngân hàng trên địa bàn huyện; khảo sát nhu cầu con giống, cây trồng, vật tư nông nghiệp, nhất là sau các đợt hạn hán, thiên tai, mất mùa. Từ đó, có chính sách định hướng, tham mưu xử lý phù hợp các nhu cầu chính đáng, hỗ trợ vốn, cây trồng, vật nuôi, đầu ra sản phẩm phù hợp với điều kiện của địa phương để đầu tư, tái sản xuất; xây dựng chương trình kế hoạch thực hiện có hiệu quả các chế độ, chính sách do Trung ương cấp đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo và hướng dẫn người dân phát triển kinh tế bền vững. Lực lượng Công an triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh các loại tội phạm, các vi phạm liên quan đến tín dụng đen không để phức tạp tình hình.
Ngọc Đức

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Đinh Thị Hoan - Phó Chánh văn phòng UBND huyện
- Giấy phép:  /GP-TTĐT ngày  / /201  của Sở Thông tin và Truyền thông.

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 37
Tổng số lượt truy cập: 37
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png