Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Hội nghị Ban chấp hành Huyện đoàn lần thứ 5 mở rộng khóa III

Hội nghị Ban chấp hành Huyện đoàn lần thứ 5 mở rộng khóa III

Ngày đăng bài: 27/06/2019
Sáng ngày 27/6, Ban chấp hành Huyện đoàn Chư Pưh tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 5 mở rộng, khóa III, nhiệm kỳ 2017– 2022 nhằm đánh giá công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Bá Thạch – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; lãnh đạo một số phòng, ban, đoàn thể huyện và các đồng chí Bí thư, Phó bí thư các cơ sở đoàn trực thuộc.

Huyendoan.jpg
Đồng chí Nguyễn Bá Thạch – phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong 6 tháng đầu năm 2019, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm, thực hiện tốt phương châm hướng về cơ sở, vì vậy công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đã bám sát vào nhiệm vụ, chức năng của tổ chức Đoàn, nhiệm vụ chính trị của địa phương, đạt được những thành tích đáng ghi nhận có sức lan tỏa trong thanh niên và nhân dân.

doanhuyen.jpg
Ý kiến phát biểu tại Hội nghị

Các phong trào hành động cách mạng của Đoàn được các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện quan tâm, đẩy mạnh và đạt được những kết quả cao. Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi; Tổ chức các hoạt động tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới bằng các hoạt động thiết thực như: nạo vét kênh mương, làm vệ sinh đường làng ngõ xóm được 26km, thu gom 2000kg rác thải, trồng 200 cây xanh thu hút 2030 ĐVTN tham gia. Triển khai các giải pháp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, hình thành thói quen “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”, cụ thể qua việc tiếp tục duy trì 3 câu lạc bộ Thắp sáng niền tin tại 3 đơn vị Ia Le, Ia Blứ, Thị trấn Nhơn Hòa giúp đỡ 15 thanh niên đã đi cải tạo và có biểu hiện vi phạm pháp luật. Phối hợp tổ chức các hoạt động tình nguyện tham gia đảm bảo an sinh xã hội, với những  hoạt động như: tổ chức Hội thi Tuyên truyền măng non với chủ đề an toàn giao thông, phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em năm 2019 và Hội thi tuyên truyền về “An ninh học đường” năm 2019 tại trường THPT Nguyễn Thái Học. Tham gia hiến máu tình nguyện năm 2019, với gần 300 đơn vị máu. Phối hợp tổ chức các hoạt động tình nguyện cao điểm như: tổ chức chương trình “Ấm áp Mùa Đông” tại xã Ia Dreng, đã tặng 50 chiếc xe đạp, mỗi chiếc trị giá 2.000.000đ; 500 phần quà, mỗi suất trị giá 300.000đ và khám chữa bệnh miễn phí cho 700 người dân tại xã. Tổ chức chương trình Xuân tình nguyện tại xã Ia Hla, nhân dịp này đã trao 50 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000đ cho gia đình chính sách và các em học sinh trường TH Lê Văn Tám.
Đặc biệt Ban Thường vụ Huyện đoàn đã rất quan tâm đến công tác xây dựng tổ chức cơ sở đoàn, với các tiêu chí như: Xây dựng tổ chức cơ sở đoàn “3 chủ động” (chủ động quản lý đoàn viên và chăm lo, nắm bắt tình hình thanh niên ở địa phương, đơn vị; Chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch công tác; Chủ động tham mưu với cấp uỷ phối hợp với các tổ chức liên quan).  Có nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng của chi đoàn trên địa bàn dân cư như: Thành lập các Hợp tác xã, các tổ đội nhóm giúp nhau làm kinh tế; tổ chức các hoạt động theo nhu cầu chính đáng của Thanh niên.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Bá Thạch – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Huyện đoàn cần phải xây dựng kế hoạch hoạt động chi tiết hàng năm để có cơ sở cấp kinh phí đảm bảo cho hoạt động. Ban Thường vụ Huyện đoàn cần có kế hoạch tuyên truyền về việc làm; xây dựng nghị quyết chuyên đề và tổ chức Hội nghị chuyên đề về việc làm trong quý III, năm 2019; Tích cực tuyên truyền về những điển hình tiên tiến, trong đó các đồng chí ủy viên ban chấp hành đoàn cần đi đầu trong việc xây dựng mô hình kinh tế từ đó kêu gọi thanh niên trở về địa phương làm ăn. Triển khai phong trào tình nguyện thường xuyên gắn với xây dựng nông thôn mới, phát hiện, bồi dưỡng nhân tố tích cực để giới thiệu cho Đảng. Cán bộ đoàn cần kết nối với thanh niên, quan tâm tới việc nắm bắt dư luận, định hướng dư luận xã hội trong thanh thiếu niên; tích cực tuyên truyền, giáo dục cho thanh, thiếu niên, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.
                                                                                                     Hà Phương