Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Hội nghị gặp mặt Doanh nghiệp, phát động phong trào khởi nghiệp và ủng hộ Quỹ “Tấm lòng vàng”

Hội nghị gặp mặt Doanh nghiệp, phát động phong trào khởi nghiệp và ủng hộ Quỹ “Tấm lòng vàng”

Ngày đăng bài: 23/03/2019
Sáng ngày 22/3/2019, UBND huyện tổ chức Hội nghị gặp mặt Doanh nghiệp, phát động phong trào khởi nghiệp và kêu gọi ủng hộ Quỹ “Tấm lòng vàng” năm 2019. Buổi họp do đồng chí Lê Quang Thái, Chủ tịch UBND huyện chủ trì. Tham dự buổi họp có các đồng chí đại diện: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Chủ tịch UBND và Bí thư Đoàn thanh niên, các thanh niên tiêu biểu các xã, thị trấn. Cùng hơn 40 Doanh nghiệp trong và ngoài huyện.
quang-canh.jpg
Quang cảnh Hội nghị
 
Toàn huyện có tổng số là 69 doanh nghiệp, trong đó, có 16 doanh nghiệp tư nhân, 49 công ty TNHH, 04 Chi nhánh công ty. Với tổng vốn điều lệ là 227,518 tỷ đồng, bình quân 3,3 tỷ đồng/doanh nghiệp, năm 2018 đăng ký thành lập mới là 06 doanh nghiệp, số vốn đăng ký 11,4 tỷ đồng. Sự phân bố các doanh nghiệp trên địa bàn huyện không đồng đều chủ yếu tập trung trên địa bàn thị trấn Nhơn Hoà, xã Ia Le, xã Ia Hrú, xã Ia Phang. Trên địa bàn huyện có 15 HTX đăng ký hoạt động sản xuất kinh doanh và thực hiện chuyển đổi theo đúng Luật Hợp tác xã 2012. Hầu hết các Hợp tác xã hoạt động tổng hợp trong các lĩnh vực Nông, Lâm nghiệp, kinh doanh Dịch vụ tổng hợp; Các Hợp tác xã trên địa bàn huyện mới thành lập quy mô còn nhỏ lẻ.
xkld.jpg
Công ty XKLĐ Vinaco phát biểu tại hội nghị
 
Tại Hội nghị, huyện Chư Pưh đã tiếp nhận 09 ý kiến của các Doanh nghiệp tập trung vào các nội dung chủ yếu như: tình hình kinh tế xã hội huyện gặp nhiều khó khăn, đề nghị huyện có nhiều giải pháp hơn nữa để giúp đỡ người dân, cũng như doanh nghiệp phát triển kinh tế, tạo thêm nhiều việc làm. Có nhiều cơ chế hơn nữa, để giải quyết khâu đầu ra của sản phẩm nông nghiệp trong chuỗi giá trị liên kết của các Doanh nghiệp hợp tác xã trên địa bàn. Tổ chức các lớp tập huấn về kiến thức Hợp tác xã theo mô hình kiểu mới cho các nhà quản trị Hợp tác xã trên địa bàn huyện. Làm việc với các Ngân hàng để có nhiều chương trình, chính sách để doanh nghiệp, Hợp tác xã có thể dễ dàng tiếp cận nguồn vốn phát triển sản xuất. Tổ chức thêm nhiều Phiên Chợ nông sản để các Doanh nghiệp, Hợp tác xã, Hộ kinh doanh có thể giới thiệu nhiều sản phẩm đến với người tiêu dùng. Các cấp chính quyền tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp tiếp cận được người lao động và giúp đỡ người lao động ra nước ngoài làm việc, tăng thêm thu nhập. Tạo điều kiện để các doanh nghiệp trong huyện tiếp nhận các gói thầu, các công trình trong lĩnh vực xây dựng cơ bản, cung ứng vật tư của huyện. Quản lý chặt chẽ về chất lượng an toàn thực phẩm, quản lý thuế, an ninh trật tự đối với các cơ sở kinh doanh ăn uống, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, công bằng giữa các doanh nghiệp. Giải quyết nhanh các thủ tục pháp lý, đặc biệt trong lĩnh vực đất đai để các doanh nghiệp kịp thời triển khai các dự án.

khen.jpg
 
Hội nghị đã tiếp nhận sự ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, các Doanh nghiệp, công ty trong và ngoài huyện để có kinh phí sửa chữa, xây dựng mới 37 căn nhà tạm, nhà dột mà các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không có điều kiện để sửa chữa trên địa bàn xã Ia Rong. Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 05 tập thể, 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2018 trên địa bàn huyện.
 
 
Ngọc Đức

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Phạm Đức Ngọc - Chánh văn phòng UBND huyện
- Giấy phép:  /GP-TTĐT ngày  / /201  của Sở Thông tin và Truyền thông.

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 18
Tổng số lượt truy cập: 18
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png