Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Hội nghị lần thứ mười bảy (mở rộng), Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Chư Pưh

Hội nghị lần thứ mười bảy (mở rộng), Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Chư Pưh

Ngày đăng bài: 12/07/2019
Sáng ngày 12/7/2019 tại Hội trường 10-12 huyện Chư Pưh, Huyện ủy Chư Pưh đã tổ chức Hội nghị lần thứ mười bảy (mở rộng) để tiến hành sơ kết các mặt công tác, sơ kết công tác kiểm tra, giám sát của Đảng 06 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 06 tháng cuối năm 2019. Tham dự Hội nghị: đồng chí Huỳnh Minh Thuận, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và đại diện Lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, các Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, các cơ quan, đơn vị, Đảng ủy các xã, thị trấn.

bch.jpg
Thường trực Huyện ủy chủ trì Hội nghị
Theo Báo cáo tại Hội nghị, tổng giá trị sản xuất 6 tháng đầu năm 2019 đạt 1.709,1 tỷ đồng, đạt 50,02% so với Nghị quyết; trong đó: nông, lâm nghiệp, thủy sản đạt 47,10%, công nghiệp xây dựng đạt 52,12%; thương mại - dịch vụ đạt 51,76%, cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch hợp lý. Tổng diện tích gieo trồng thực hiện là 18.846,3 ha, đạt 78,93% kế hoạch 101,17% cùng kỳ năm 2018 (vụ Đông xuân 1.713,0 ha; vụ Mùa 17.133,3 ha). Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới được quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện. Đến nay có 4/8 xã đạt chuẩn Nông thôn mới. Chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thực hiện việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân; đã giải quyết 494 hồ sơ với tổng diện tích 272,01 ha. Tăng cường các biện pháp kiểm tra, sửa chữa các công trình cấp nước sinh hoạt tập trung trên địa bàn huyện. Đến nay trên địa bàn huyện có 79 doanh nghiệp, 22 hợp tác xã hoạt động, trong đó có 07 hợp tác xã được thành lập mới trong 6 tháng đầu năm. Tai nạn giao thông xảy ra 12 vụ làm chết 09 người, bị thương 07 người, thiệt hại tài sản 31 triệu đồng. Việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân được duy trì thường xuyên; toàn huyện tiếp được 181 lượt có 193 người dân đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh. Hoàn thành kiểm điểm tập thể, cá nhân và đánh giá phân loại cán bộ lãnh đạo, quản lý, tổ chức cơ sở đảng, đảng viên năm 2018, công tác tổ chức, cán bộ, việc bồi dưỡng, bổ nhiệm, luân chuyển, bố trí, sắp xếp cán bộ thực hiện đúng quy định.

bch3.jpg
Đại biểu tham dự Hội nghị
Tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận các vấn đề như: tốc độ tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm giảm 2,24% so với cùng kỳ năm trước; tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc diễn biến phức tạp, bệnh dịch tả lợn Châu phi ở một số xã, thị trấn đã gây thiệt hại lớn đối với ngành chăn nuôi, ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Tình trạng sâu bệnh gây hại trên cây ngô xảy ra trên diện rộng gây ảnh hưởng đến năng suất, thiệt hại về kinh tế đối với người dân; công tác tuyên truyền, vận động người dân đăng ký trồng rừng kết quả đạt thấp; công tác quy hoạch, liên kết sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi được tập trung chỉ đạo quyết liệt, nhưng việc triển khai thực hiện ở một số xã còn chậm; hoạt động của các hợp tác xã trên địa bàn hiệu quả chưa cao; thu ngân sách đạt thấp so với kế hoạch đề ra; công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân kết quả đạt thấp.
Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Minh Thuận, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực, quyết tâm của các ngành, các cấp đã vượt qua khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động trong việc thực hiện các chỉ tiêu kinh tế, xã hội năm 2019. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị các ngành, các cấp trong thời gian 06 tháng cuối năm 2019 tập trung triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm như: tiến hành rà soát, đánh giá việc thực hiện các chỉ tiêu kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh năm 2019 để kịp thời đề ra các biện pháp, giải pháp hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện đã đề ra từ đầu năm. Tuyên truyền, vận động nhân dân đẩy mạnh việc thực hiện chuyển đổi cơ cấu, cây trồng vật nuôi, tăng cường liên kết sản xuất với các công ty, doanh nghiệp. Thực hiện tốt công tác phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu xã Ia Rong và 02 làng đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và đẩy nhanh tiến độ trồng rừng. Ban hành các giải pháp kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn huyện. Các Đoàn thể MTTQ đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, huy động hội viên. HĐND huyện chuẩn bị tốt việc tổ chức kỳ họp HĐND huyện 06 tháng đầu năm.
                                                                                                 Ngọc Đức