Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Hội nghị tập huấn công tác dân vận và thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở năm 2019

Hội nghị tập huấn công tác dân vận và thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở năm 2019

Ngày đăng bài: 13/08/2019
Sáng ngày 13 tháng 8 năm 2019 Ban Dân vận Huyện ủy phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện xây dựng kế hoạch tập huấn công tác dân vận và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2019 theo Kế hoạch số 17-KH/BDVHU, ngày 29 tháng 7 năm 2019 của Ban Dân vận Huyện ủy.
Thời gian tập huấn 01 ngày với khối lượng nội dung nhiều, nhưng các báo cáo viên chuẩn bị giáo án, tài liệu đầy đủ, nội dung chặt chẽ, nội dung truyền tải lô gic, súc tích, hiệu quả, dễ nhớ và đặc biệt có liên hệ tình hình thực tế tại địa phương gắn với 04 chuyên đề: Chuyên đề 1: Một số giải pháp nhằm nâng cao công tác dân vận trong tình hình  mới. Chuyên đề 2: Xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với công tác dân vận và một số vấn đề về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở hiện nay; những kỹ năng, nghiệp vụ trong triển khai, thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở. Chuyên đề 3: công tác vận động đồng bào dân tộc thiểu số; một số kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, tham gia phối hợp xử lí các vấn đề dân tộc, tôn giáo của cán bộ ở cơ sở. Chuyên đề 4: quản lí nhà nước về tôn giáo và công tác vận động quần chúng tín đồ tôn giáo; công tác xây dựng lực lượng cốt cán phong trào trong các tôn giáo.

Toàn cảnh Hội nghị

Thành phần tham gia tập huấn gồm 70 đồng chí gồm: các đồng chí Trưởng Khối Dân vận, cán bộ làm công tác Dân vận, cán bộ Dân tộc - Tôn giáo ở xã;  Ở thôn, làng gồm các đồng chí là tổ trưởng Tổ Dân vận.
Qua việc tập huấn giúp cho đội ngũ cán bộ, đảng viên cơ sở sở nắm vững những nội dung cơ bản về công tác Dân vận trong tình hình mới, tham gia giải quyết các vụ việc tại cơ sở và làm công tác vận động quần chúng ở vùng đồng bào dân tộc, tôn giáo. Trên cơ sở đó để góp phần nâng cao năng lực khả năng tham mưu của cán bộ dân vận, dân tộc, tôn giáo ở cơ sở, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Dân vận của huyện nhà.  Đồng thời, trang bị cho cán bộ dân vận, cán bộ dân tộc, tôn giáo ở cơ sở nắm vững phương pháp tuyên truyền vận động quần chúng; trao đổi những kinh nghiệm làm công tác dân vận ở từng cơ sở; từ đó làm tốt công tác tham mưu, đề xuất cho cấp ủy, chính quyền các giải pháp thực hiện công tác dân vận ở cơ sở đạt hiệu quả thiết thực. Qua đây, giúp cho cán bộ, đảng viên nắm một số nội dung cơ bản về triển khai, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, theo pháp lệnh 34/2007/PL-BTVQH11 ngày 20/4/2007 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội khoá 11 và Nghị định 04/2015/NĐ-CP.
                                                                                   Nguyễn Hiền