Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Hội nghị triển khai chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” nă

Hội nghị triển khai chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” năm 2019

Ngày đăng bài: 10/10/2019
Sáng 9/10/2019, Trung tâm Y tế huyện Chư Pưh đã tổ chức Hội nghị triển khai chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” vay vốn ngân hàng thế giới năm 2019.

11.jpg
Toàn cảnh lớp tập huấn
 
Tại hội nghị, các đại biểu được giới thiệu Chương trình Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả, vay vốn Ngân hàng thế giới trên địa bàn tỉnh, huyện và thảo luận những khó khăn, giải pháp thực hiện nhằm nâng cao tỷ lệ hộ gia đình được sử dụng nước sạch, nhà tiêu hợp vệ sinh và các biện pháp cải thiện tình hình vệ sinh nguồn nước, nhà tiêu tại Trạm Y tế, trường học trên địa bàn huyện. Theo kế hoạch, năm 2019 xã Ia Hrú chọn công nhận “Vệ sinh toàn xã” với các tiêu chí như sau: Tất cả hộ gia đình có nhà tiêu hợp vệ sinh; 85% hộ gia đình có điểm rửa tay, có xà phòng hoặc sản phẩm thay thế xà phòng. Tất cả các trường học, trạm Y tế trên địa bàn xã có công trình cấp nước và công trình vệ sinh đạt tiêu chuẩn và có điểm rửa tay hoạt động. Các đại biểu tham dự hội nghị đã thảo luận sôi nổi, trong đó tập trung phân tích làm rõ những kết quả nổi bật của chương trình, đề xuất các giải pháp thực hiện, các nhiệm vụ trọng tâm nhằm nâng cao tỷ lệ hộ gia đình được sử dụng nước sạch và nhà tiêu hợp vệ sinh.
Chương trình Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả, vay vốn Ngân hàng Thế giới là cơ hội để cải thiện tình trạng mất vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện. Chính vì vậy, bên cạnh nguồn lực đầu tư, cần có sự tích cực tham gia của người dân, sự vào cuộc chỉ đạo, điều hành của chính quyền các cấp và các ban, ngành, đoàn thể. Do đó, trong thời gian tới, huyện Chư Pưh rất cần sự phối hợp của các cấp chính quyền cũng như các ban ngành, đoàn thể trong triển khai các hoạt động của Chương trình góp phần cải thiện và nâng cao sức khỏe cho người dân trên địa bàn huyện./.
                                                                 Hồng Tuyết

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Rah Lan Lân PCT UBND huyện- Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 39 /GP-TTĐT ngày 14 /3/ /2012 c của Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 1
Năm hiện tại: 3
Tổng số lượt truy cập: 20
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png