Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu Cấp ủy, chính quyền với nhân dân xã Ia Le

Ngày đăng bài: 17/08/2018
Sáng ngày 17/8/2018, tại trụ sở xã Ia Le, Huyện ủy Chư Pưh đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu Cấp ủy, chính quyền với nhân dân xã Ia Le. Tham dự Hội nghị có: đồng chí Huỳnh Minh Thuận, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Bá Thạch, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Quang Thái, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các ban ngành đoàn thể huyện và đông đảo nhân dân xã Ia Le.

iale1-(1).jpg
Quang cảnh Hội nghị đối thoại

Theo báo cáo của UBND huyện tại buổi đối thoại, tổng diện tích gieo trồng trên địa bàn huyện là: 22.696,3 ha, đạt 95,74% KH. Hoàn thành công tác cấp giống cho các hộ dân đăng ký tái canh cà phê năm 2018 với diện tích 93,35 ha, 139 hộ. Đôn đốc, hướng dẫn các hộ dân triển khai trồng cây đúng thời vụ. Đến nay, người dân đã triển khai trồng được trên 95% diện tích. Tổng diện tích đã thẩm định đủ điều kiện trồng rừng năm 2018 là 214,9 ha; diện tích giống đã cấp là 160,9 ha. Đối với diện tích trồng rừng ngoài quy hoạch: diện tích đủ điều kiện hỗ trợ trồng rừng ngoài quy hoạch là 85,84 ha. UBND các xã, thị trấn thành lập 11 Tổ Hợp tác sản xuất để ký hợp đồng liên kết sản xuất-tiêu thụ sản phẩm cây Chanh dây với Công ty CP TPXK Đồng Giao, tổng diện tích đã ký kết hợp đồng là 131,26 ha. Diện tích đã cấp giống chanh dây là 82 ha. Công ty CP TPXK Đồng giao cũng đã ký kết hợp đồng liên kết và cấp 21.195 cây giống chuối tiêu hồng, tương đương 10,5 ha cho 06 hộ tham gia tại xã Ia Blứ. Tổng kế hoạch vốn XDCB năm 2018 là 105.449 triệu đồng, đầu tư thực hiện 67 công trình, trong đó 22 công trình trả nợ, 45 công trình khởi công mới. Khối lượng thực hiện 25.938,25 triệu đồng, đạt 10,49% KH. Giải ngân 58.749,06 triệu đồng, đạt 55,71% KH. Thu ngân sách trên địa bàn (không tính kết dư chuyển nguồn) 18.917 triệu đồng đạt 68,54% KH tỉnh, so với kế hoạch huyện chưa đạt tiến độ đạt 39,48% KH huyện, so với cùng kỳ đạt 173,07%; tổng chi ngân sách là 173.438 triệu đồng, đạt 59,12% KH tỉnh, đạt 55,08% KH huyện.

iale2.jpg
Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đã tiếp nhận 14 lượt ý kiến của nhân dân xã Ia Le chủ yếu tập trung vào các vấn đề như: tình trạng mất an ninh trật tự nông thôn, xây dựng đường giao thông nông thôn, vấn đề chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, vay nợ ngân hàng, vấn đề Trạm thu phí của Công ty Đức Long, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, vấn đề an toàn giao thông tại khu vực Phân hiệu Trường THPT Nguyễn Thái Học, đề nghị đẩy nhanh tiến độ xây dựng Chợ xã Ia Le và bồi thường giải phóng mặt bằng khu vực cầu 110.

iale3.jpg
Thường trực Huyện ủy chủ trì Hội nghị

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Minh Thuận đã yêu cầu Đảng ủy, UBND xã Ia Le tăng cường phối hợp với các ngành có liên quan của huyện quan tâm định hướng, tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thực hiện việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi phát triển sản xuất, tìm đầu ra cho sản phẩm nông sản sau thu hoạch. Vận động nhân dân thực hiện tốt công tác trồng rừng, tuyên truyền về lợi ích về giá trị kinh tế của công tác trồng rừng mang lại cho người dân. Rà soát thực hiện đầy đủ các tiêu chí đạt xã chuẩn nông thôn mới, các tiêu chí phải đạt được phải phản ánh đúng thực tế, không chạy theo thành tích. Chính quyền địa phương phối hợp tốt với Phòng Tài nguyên-MT đẩy nhanh tiến độ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân. Hoàn thành đúng tiến độ xây dựng công trình Chợ xã Ia Le và công tác đền bù giải phóng mặt bằng đơn nguyên Cầu 110. UBND xã phát huy tinh thần trách nhiệm hoàn thành việc cấp đất ở, đất sản xuất, hệ thống nước sạch cho thôn Ia Bia. Tổ chức Hội nghị đánh giá công tác giảm nghèo trên địa bàn xã.
Thuyên An