Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Chư Pưh họp rà soát, chuẩn bị công tác tuyển chọn và gọi nhập ngũ nă

Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Chư Pưh họp rà soát, chuẩn bị công tác tuyển chọn và gọi nhập ngũ năm 2020

Ngày đăng bài: 20/10/2019
Chiều ngày 16/10/2019, tại phòng họp A, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự  huyện Chư Pưh đã tổ chức họp rà soát, chuẩn bị công tác tuyển chọn và gọi nhập ngũ năm 2020. Buổi họp do đồng chí Lê Quang Thái, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng huyện chủ trì.

Toàn cảnh buổi họp

Tại buổi họp, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn của huyện và Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã báo cáo với Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện kết quả nắm nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2020. Theo đó, hiện nay trên địa bàn huyện có trên 4.111 công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự. Sau khi xét duyệt của Nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn; Hội đồng huyện sẽ xét duyệt về chính trị và thực lực để chọn các công dân đủ điều kiện tham gia khám sức khỏe chuẩn bị cho công tác gọi nhập ngũ năm 2020. Theo chỉ tiêu, năm 2020, huyện Chư Pưh được tỉnh giao tuyển chọn 110 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự lên đường nhập ngũ. Để đảm bảo đạt chỉ tiêu, Hội đồng huyện đã chỉ đạo sẽ tuyển chọn dự phòng thêm 20 thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng gọi nhập ngũ năm 2020.
Để công tác tuyển quân năm 2020 trên địa bàn huyện Chư Pưh đạt kết quả tốt, tại buổi họp, đồng chí Lê Quang Thái, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã chỉ đạo các thành viên và hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, thị trấn cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự đến người dân, thực hiện tốt công tác rà soát, nắm rõ các đối tượng đủ điều kiện khám tuyển; tăng cường công tác chính trị, tư tưởng cho thanh niên. Năm 2020 tiếp tục thực hiện quy trình “Tròn khâu” trong tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ với phương châm “Tuyển người nào chắc người đó”, phấn đấu  không để bị loại trả, đổi bù sau khi đã bàn giao cho các đơn vị của Quân đội.
                                                                                                 Hoan Đinh