Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Gia Lai kiểm tra công tác phổ biến giáo dục, pháp

Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Gia Lai kiểm tra công tác phổ biến giáo dục, pháp luật tại huyện Chư Pưh

Ngày đăng bài: 12/10/2018
Đoàn kiểm tra của Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh do đồng chí Lê Thị Ngọc Lam, Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng PBGDPL tỉnh Gia Lai vừa có buổi kiểm tra công tác phối hợp PBGDPL tại huyện Chư Pưh. Về phía huyện Chư Pưh có đồng chí Rah Lan Lân, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng PBGDPL và các thành viên Hội đồng.

PBPL.jpg

Trong năm 2018, công tác phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật của huyện Chư Pưh đã bám sát chương trình, kế hoạch đề ra; Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện Chư Pưh đã quan tâm phối hợp chỉ đạo, triển khai thực hiện chặt chẽ, toàn diện và đạt kết quả đáng ghi nhận, cơ bản đáp ứng được yêu cầu công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại địa phương. Toàn huyện đã tuyên truyền được 336 lượt với trên 30.622 người tham gia, cấp phát trên 1.178 tài liệu các loại; tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh huyện được 09 chuyên mục với 4,5 giờ phát sóng. Qua đó nhận thức về pháp luật của cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện được nâng lên. Toàn huyện có 32 báo cáo viên, 103 tuyên truyền viên, 513 hòa giải viên, 83 tổ hòa giải viên cơ sở, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên từng bước được củng cố, kiện toàn. Trong năm 2018 các tổ hòa giải đã thụ lý 93 vụ, hòa giải thành 76 vụ, không thành 12 vụ, đang giải quyết 05 vụ, hiệu quả hoạt động của các tổ hòa giải ngày càng nâng lên, đã góp phần giải quyết những mâu thuẫn phát sinh trong nội bộ nhân dân.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Thị Ngọc Lam, Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng PBGDPL tỉnh Gia Lai đánh giá cao công tác PBGDPL và sự nỗ lực cố gắng của các thành viên Hội đồng PBGDPL huyện đã có nhiều hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đa dạng, phù hợp với tình hình địa phương. Đoàn đề nghị huyện cần tập trung tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật sát đối tượng, có trọng tâm, trọng điểm; duy trì và phát huy hơn nữa công tác phối hợp với các ngành, các cấp trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật; rà soát các tiêu chí nông thôn mới như các cụm truyền thanh không dây bị hư hỏng; xã dạt chuẩn tiếp cận pháp luật; nâng cao vai trò của Hội đồng PBGDPL huyện; bố trí kinh phí để công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật hoạt động ngày càng hiệu quả hơn./.
Đ.V.H