Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Hơn 18 nghìn học sinh bước vào năm học mới

Hơn 18 nghìn học sinh bước vào năm học mới

Ngày đăng bài: 06/09/2019
Hôm nay, ngày 05-9, hơn 18 nghìn học sinh của 35 trường học trên địa bàn huyện Chư Pưh cùng với trên 400.000 học sinh các bậc học của tỉnh Gia Lai hân hoan đón chào năm học mới. Năm học mới này, toàn tỉnh Gia Lai có 774 trường học từ bậc mầm non đến phổ thông. Trong đó, học sinh mầm non là hơn 86.500 em, học sinh phổ thông là 311.700 em và học sinh giáo dục thường xuyên là trên 3.900 em. Hòa chung không khí hân hoan của hàng triệu giáo viên, học sinh trên cả nước bước vào năm học 2019-2020.

3.jpg
Học sinh Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng
 
Năm học 2019-2020, ngành giáo dục huyện Chư Pưh thực hiện nghiêm Chỉ thị về năm học mới của Bộ Giáo dục-Đào tạo với các nội dung như: yêu cầu các cơ sở giáo dục tổ chức hoạt động đón học sinh đầu cấp học; tổ chức cho học sinh tìm hiểu về truyền thống và các hoạt động của nhà trường; phổ biến nội quy, quy định của nhà trường; giới thiệu các hoạt động giáo dục, chương trình giáo dục, phương pháp học tập và rèn luyện ở trường, lớp. Thống nhất tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019-2020 trên cả nước vào buổi sáng 5/9.

4.jpg
Lễ khai giảng tại trường Tiểu học và THCS Trần Hưng Đạo
 
Cũng theo Chỉ thị của Bộ Giáo dục-Đào tạo, Chương trình khai giảng có các nghi thức đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước; có thể tổ chức một số hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao phù hợp với điều kiện nhà trường và tâm sinh lý lứa tuổi học sinh để tạo không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày Khai giảng năm học mới - Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Các cơ sở giáo dục Mầm non tổ chức khai giảng dưới hình thức “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ. Các cơ sở giáo dục ổn định và duy trì nền nếp học tập ngay sau Lễ khai giảng; ban hành kế hoạch giáo dục nhà trường trong cả năm học. Việc tổ chức các hoạt động đầu năm học cần phù hợp với lứa tuổi học sinh, điều kiện của nhà trường, gắn với thực tế của địa phương, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, tạo được niềm tin, động lực học tập cho học sinh. Các cơ sở giáo dục triển khai các giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn trường học, đặc biệt lưu ý các giải pháp bảo đảm an toàn tuyệt đối trong việc đưa đón học sinh. Các trường thực hiện công khai các khoản thu, chi đầu năm học theo đúng các quy định hiện hành; không để xảy ra tình trạng “lạm thu;” tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm người đứng đầu cơ sở giáo dục để xảy ra sai phạm trong thu, chi đầu năm học.

5.jpg
Lễ khai giảng tại Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện
 
Đến dự ngày Lễ khai giảng tại Trường trung học cơ sở dân tộc Nội trú huyện, đồng chí Huỳnh Minh Thuận, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã chúc mừng và ghi nhận những thành tích mà giáo viên và học sinh của Trường đã đạt được trong năm học 2018-2019, với tỷ lệ học sinh giỏi đạt 3,9%, học sinh khá đạt 36,7%, đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn rằng trong năm học 2019-2020, giáo viên nhà trường sẽ giành nhiều tâm huyết hơn nữa để trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng sống cho các em học sinh phát triển một cách toàn diện.
 
Ngọc Đức 

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Rah Lan Lân PCT UBND huyện- Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 39 /GP-TTĐT ngày 14 /3/ /2012 c của Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng số lượt truy cập: 43
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png