Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Họp đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP năm 2020

Họp đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP năm 2020

Ngày đăng bài: 08/09/2020
Sáng ngày 08/9/2020, tại Phòng họp A, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện tổ chức họp đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP năm 2020. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Tứ, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện, chủ trì. Thạc sỹ Trần Thế Như Hiệp, chuyên gia tư vấn OCOP, Giám đốc Ban Marketing, Viện Khoa học và Công nghệ Mekong Cần Thơ và các thành viên Hội đồng cấp huyện cùng tham dự.

1.jpg
Toàn cảnh Hội nghị
 
Tại Hội nghị đã triển khai đánh giá, chấm điểm, phân hạng 13 sản phẩm đăng ký OCOP năm 2020 của 08 đơn vị trên địa bàn huyện như: Viên tinh nghệ đỏ, mật ong sữa ong chúa AGILA, Tinh bột nghệ đỏ AGILA, Dầu gấc AGILA của Công ty TNHH Nhất Nông Gia Lai; Sầu riêng và Na của HTX Đại Ngàn; Đậu đen xanh lòng rang sẵn và chuối ép của HTX Hạc giấy từ thiện; Trà túi lọc Măng tây của HTX Nông nghiệp an toàn FAOS; Gạo Kê Lau của HTX Nông lâm nghiệp Ia Hrú; Nấm Linh chi của HTX Nông nghiệp 81; Bột Mủ trôm Ngọc Tại của cơ sở sản xuất bột mủ trôm Ngọc Tại; Rượu Đinh Lăng và Rượu Vodka Tây Nguyên của Công ty TNHH MTV Ngọc Thạch Khôi.
Hội nghị được tổ chức nhằm tiếp tục bổ sung kiến thức chuyên môn về Chương trình OCOP cho đội ngũ cán bộ quản lý nhà nước cấp huyện, xã và nâng cấp các sản phẩm đạt sao năm 2019, cũng như bổ sung kiến thức về quản lý sản xuất kinh doanh, xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu phát triển sản phẩm OCOP cho doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở, chủ hộ sản xuất có đăng ký kinh doanh lần đầu tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm.
Căn cứ Quy chế hoạt động của Hội đồng đánh giá sản phẩm OCOP cấp huyện năm 2020, Hội đồng huyện Chư Pưh đã đánh giá cụ thể từng sản phẩm, kết quả chấm điểm đã có 12/13 sản phẩm đạt trên 50 điểm, đủ điều kiện hoàn chỉnh hồ sơ trình Hội đồng tỉnh đánh giá, phân hạng từ 3 sao trở lên, trong đó có 05/12 sản phẩm đạt số điểm từ 70 trở lên đủ điều kiện đề nghị xét, phân hạng sản phẩm 4 sao cấp tỉnh.

2.jpg
Hình ảnh một số sản phẩm đăng ký sản phẩm OCOP năm 2020
 
Trong năm 2019, huyện Chư Pưh có 4 sản phẩm đăng ký tham gia sản phẩm OCOP và cả 4 sản phẩm đều được Hội đồng cấp tỉnh đánh giá, phân loại đạt 3 sao, đó là: Viên tinh nghệ đỏ, mật ong sữa ong chúa AGILA, Tinh bột nghệ đỏ AGILA của Công ty TNHH Nhất Nông Gia Lai; Sầu riêng của HTX Đại Ngàn; Rượu Đinh Lăng của Công ty TNHH MTV Ngọc Thạch Khôi. 4 sản phẩm này năm 2020 đăng ký xét thăng hạng lên 4 sao cấp tỉnh.
                                                                                           Đinh Hoan
 

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Rah Lan Lân PCT UBND huyện- Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 39 /GP-TTĐT ngày 14 /3/ /2012 c của Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 23
Tổng số lượt truy cập: 23
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png